Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ra lệnh phóng thêm tên lửa

Đã đăng vào 11/03/2016 lúc 0:00

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thị sát một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo và ra lệnh cho quân đội tiếp tục phóng thêm tên lửa khác.

Thông tin trên được Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố ngày 11/3.

 

lanh dao trieu tien kim jong-un ra lenh phong them ten lua hinh 0
 Ông Kim Jong-un gặp gỡ các nhà khoa học phát triển tên lửa của Triều Tiên. Ảnh Reuters

Theo Reuters, dù KCNA không nêu rõ thời điểm vụ phóng thử tên lửa đạn đạo diễn ra nhưng nhiều khả năng đó là vụ phóng 2 quả tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên vào ngày 10/3.

Reuters dẫn tuyên bố của KCNA nêu rõ: “Đồng chí Kim Jong-un tuyên bố quân đội Triều Tiên cần tăng cường năng lực tấn công hạt nhân và ra chỉ thị cho các lực lượng chiến đấu tiếp tục các vụ thử tên lửa tiếp theo để có thể hiểu rõ về sức mạnh của loại đầu đạn tên lửa hạt nhân mà nước này vừa phát triển”.

Căng thẳng đã gia tăng nhanh chóng trên bán đảo Triều Tiên sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 4 vào tháng 1 và phóng một quả tên lửa tầm xa vào tháng 2 khiến Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc phải ra thêm nghị quyết trừng phạt nhằm vào Triều Tiên.

Việc tiến hành thêm các vụ thử hạt nhân của Triều Tiên được coi là có thể vi phạm các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc, trong đó cấm Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo.

Triều Tiên hiện có rất nhiều tên lửa tầm ngắn trong kho vũ khí của mình và đang phát triển những quả tên lửa tầm xa và tên lửa liên lục địa.

Trước đó, ngày 9/3, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố, Triều Tiên đã thành công trong việc thu nhỏ đầu đạn hạt nhân để gắn vào các quả tên lửa đạn đạo.

Phía Hàn Quốc bày tỏ nghi ngờ về tuyên bố trên của phía Triều Tiên cũng như bác bỏ khả năng Triều Tiên có thể sở hữu tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Cũng trong tuần này, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng đã ra chỉ thị cho binh sĩ nước này sẵn sàng tấn công bằng hạt nhân vào Mỹ và Hàn Quốc trong thời điểm hai nước này đang tiến hành các cuộc tập trận chung với quy mô lớn.

Triều Tiên cho rằng, các cuộc tập trận Mỹ-Hàn là “động thái khiêu khích chiến tranh hạt nhân” và đe dọa sẽ đáp trả bằng một cuộc phản công toàn diện./.

Trần Khánh/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn