Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc hướng về trẻ em khuyết tật trong nước

Đã đăng vào 31/05/2016 lúc 0:00

Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc đã hào hứng tham gia giải bóng đá với chủ đề “Cho em một đôi chân” nhằm gây quỹ từ thiện giúp đỡ các trẻ em khuyết tật ở trong nước.

Các đội tham dự giải bóng đá gây quỹ từ thiện.

Ngày 29/5 giải bóng đá đã diễn ra sôi nổi tại thành phố Gunpo, tỉnh Gyeongi, tiếp giáp thủ đô Seoul do Hiệp hội bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức.

Tham dự giải lần này có 8 đội bóng nam với gần 200 cầu thủ, chủ yếu là anh em lao động Việt Nam tại khu vực miền Bắc và miền Trung Hàn Quốc, cùng khoảng 300 cổ động viên, tình nguyện viên gồm lưu học sinh, người lao động và các gia đình đa văn hoá Việt – Hàn đã tới cổ vũ và cùng chung tay thực hiện nghĩa cử cao đẹp của giải đấu.

Chị Ngô Thị Thơm, cán bộ Trung tâm hỗ trợ lao động nước ngoài thành phố Gunpo đồng thời là Trưởng Ban tổ chức giải, cho biết ngoài mục đích chính là gây quỹ từ thiện để mua xe lăn ủng hộ các trẻ em nghèo vùng cao bị khuyết tật, Ban tổ chức cũng mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh cho anh chị em lao động và lưu học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc, thắt chặt tình đoàn kết giữa những người Việt xa quê và cùng hướng về quê hương đất nước.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội bóng đá FC Nghệ Hàn.

Bên cạnh những trận thi đấu bóng đá sôi nổi, trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra các hoạt động có ý nghĩa như giao lưu văn hoá văn nghệ, bán hàng lưu niệm vì mục đích từ thiện… nhằm giới thiệu với người dân sở tại những nét đẹp văn hóa truyền thống, đặc biệt là tinh thần tương thân tương ái, của con người Việt Nam.

Kết thúc giải đấu, chức vô địch đã thuộc về đội FC Nghệ Hàn và theo Ban tổ chức, cùng với số tiền thưởng mà các đội đoạt giải ủng hộ vào quỹ từ thiện, chương trình đã thu được tổng cộng gần 80 triệu đồng để giúp đỡ các trẻ em nghèo vùng cao bị khuyết tật ở trong nước.

Tin, ảnh: Phạm Duy (P/v TTXVN tại Hàn Quốc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn