Lấy phố đi bộ Nguyễn Huệ làm ‘sàn catwalk’

Đã đăng vào 18/05/2016 lúc 0:00

Hàng trăm người mẫu, ca sĩ sẽ biểu diễn trên sàn catwalk, là phố đi bộ Nguyễn Huệ, ước tính khoảng 800 m, trong chương trình ‘Thành phố Áo dài’ sắp tới.

Dàn hoa hậu, á hậu như Diễm Hương, Võ Hoàng Yến, Trúc Diễm… cùng hàng trăm người mẫu sẽ mặc 126 bộ áo dài và dâng 126 đóa hoa sen lên tượng đài Bác Hồ để chào mừng lần thứ 126 ngày sinh của Người vào ngày 19/5.

lay pho di bo nguyen hue lam 'san catwalk' hinh 0
Phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ trở thành ‘sàn catwalk’ để biểu diễn các bộ sưu tập áo dài

trong chương trình ‘Thành phố Áo dài’.

Hướng đến kỷ niệm lần thứ 126 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2016), trong rất nhiều chuỗi sự kiện khác nhau, dưới sự chỉ đạo của UBND TP HCM, Sở Văn hóa và Thể Thao TP HCM đã quyết định tổ chức chương trình Thành phố Áo dài ra mắt người dân thành phố vào lúc 19h ngày 19/5 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

lay pho di bo nguyen hue lam 'san catwalk' hinh 1
Hoa hậu Diễm Hương và Võ Hoàng Yến trong buổi ra mắt chương trình ‘Thành phố Áo dài’ chiều 17/5.

Chương trình phối hợp giữa thời trang, âm nhạc và múa bao gồm 3 chương. Trong đó, chương 1 – Thành phố ngày hôm qua gắn với những chiếc áo dài là hiện vật qua các thời kỳ của Bảo tàng Áo dài TP HCM. Chương 2 – Thành phố ngày hôm nay gắn với những thể loại áo dài khác nhau, thể hiện được sự đa dạng và thay đổi của tà áo qua năm tháng. Chương 3 – Thành phố của ngày mai gồm bộ sưu tập đặc biệt nhất của áo dài, hướng đến thông điệp Thành phố yêu áo dài – thành phố yêu hòa bình.

Điểm nhấn trong chương trình là màn trình diễn của 126 người mẫu gồm các hoa hậu, á hậu, người đẹp trong 10 bộ sưu tập của các nhà thiết kế Sĩ Hoàng, Quỳnh Paris, Thủy Nguyễn, Hoài Sang, Tuấn Trần, Anh Thư…

Câu chuyện Thành phố Áo dài còn được kể lại bằng những ca khúc gắn liền với thành phố, gắn liền với Bác Hồ qua giọng ca của hơn 20 ca sĩ như Thu Minh, Hồ Trung Dũng, Trọng Hiếu, Trang Nhung, Đông Nhi, Văn Mai Hương…

lay pho di bo nguyen hue lam 'san catwalk' hinh 2
Ca sĩ Trọng Hiếu là một trong những ca sĩ trẻ tham gia chương trình.

Đặc biệt, các người mẫu và ca sĩ sẽ biểu diễn trên sàn catwalk, cũng chính là chiều dài của phố đi bộ Nguyễn Huệ, ước tính khoảng 800 m. Đây được xem là sàn diễn dài nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.

Thành phố Áo dài cũng được xem là chương trình chính thức đầu tiên của thành phố được tổ chức ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, mở đầu cho hàng loạt những hoạt động văn hóa nghệ thuật khác sẽ được tổ chức thường xuyên trên con phố này trong thời gian sắp tới./.

VOV-VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn