Lễ cưới tập thể công nhân lần đầu tiên tại Đà Nẵng

Đã đăng vào 28/12/2015 lúc 0:00

Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Lễ cưới tập thể công nhân cho 8 cặp đôi là thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trong các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Cô dâu và chú rể rạng ngời trong ngày hạnh phúc.

Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN

Sự kiện diễn ra ngày 27/12 tại Nhà văn hóa Lao động thành phố Đà Nẵng này đánh dấu lần đầu tiên Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình Lễ cưới tập thể công nhân.
Chương trình Lễ cưới tập thể công nhân là hoạt động thiết thực chăm lo đời sống cho những thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Qua chương trình, nhằm tuyên truyền rộng rãi trong công nhân lao động và nhân dân về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc, xây dựng gia đình hạnh phúc tiến bộ.
 

Các cặp đôi cô dâu chú rể rạng ngời trong ngày hạnh phúc. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN

Đối tượng tham gia lễ cưới tập thể là công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, trong đó ưu tiên những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, tích cực lao động sản xuất và hoạt động công đoàn.
Tham gia chương trình, mỗi cặp đôi được Ban tổ chức hỗ trợ toàn bộ xe hoa, nhẫn, bánh, hoa, trang điểm, trang phục cưới, quay phim, chụp ảnh, phòng ngủ đêm tân hôn tại khách sạn 3 sao. Ngoài ra, thông qua Ban tổ chức các nhà tài trợ đã tặng một số quà cưới cho các cặp đôi.
Trước khi tiến hành nghi lễ cưới chính thức theo truyền thống được tiến hành tại Nhà văn hóa Lao động thành phố, các cặp đôi đã đến đặt hoa tại Tượng đài 2/9 và diễu hành bằng phương tiện xích lô qua các trục phố chính mang đậm dấu ấn quê hương.
Với ánh mắt rạng ngời hạnh phúc, cặp đôi Lê Đại Việt và Cao Lan Phương chia sẻ: “Chúng tôi là công nhân, cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn nên việc tổ chức một đám cưới đối với chúng tôi là niềm mơ ước. Chương trình lễ cưới tập thể công nhân đã giúp cho những người lao động như chúng tôi có được đám cưới ý nghĩa trang trọng, tiết kiệm”.
Đinh Văn Nhiều (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn