Lễ dâng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Long An

Đã đăng vào 23/07/2016 lúc 0:00

Hướng đến kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2016), sáng nay, Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Chi nhánh Viettel Long An tổ chức lễ dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh. Dự lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy  – Đỗ Hữu Lâm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Minh Lâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tấn Dũng, các đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, lực lượng vũ trang và cán bộ, nhân dân trên địa bàn TP.Tân An và huyện Thủ Thừa.

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đại biểu của tỉnh kính cẩn dâng hương, đặt vòng hoa trước Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ; thành kính dành phút mặc niệm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ – những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh trong hai cuộc kháng chiến để bảo vệ nền độc lập, tự do hôm nay.

23 7 O. Do Huu Lam dang hoa nghia trang LS (Huy)

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Hữu Lâm dâng hoa tại mộ liệt sĩ

Sau phút mặc niệm, các đại biểu đã đến thắp hương và dâng hoa lên từng phần mộ liệt sỹ. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, qua đó, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, khơi dậy tinh thần yêu nước, nâng cao ý thức trách nhiệm cho tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

23 7 Cac DC lanh dao thap nhang vieng NTLS (Huy)

Các đại biểu thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Trải qua các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, hiện nay toàn tỉnh có trên 30 ngàn gia đình liệt sĩ, trên 12.800 thương, bệnh binh, hơn 3.700 bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Tại Nghĩa trang liệt sĩ Long An hiện nay có gần 4.000 phần mộ của các liệt sỹ./.

 

Kim Ngân – Võ Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn