Lễ hội du lịch mùa hè Sa Pa 2016

Đã đăng vào 09/05/2016 lúc 0:00

Lễ hội du lịch mùa hè Sa Pa 2016, khởi đầu cho chuỗi các lễ hội bốn mùa của Sa Pa nhằm giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước những nét độc đáo, nhân văn của đất và người Sa Pa. Đây cũng là hoạt động khởi đầu cho chuỗi hoạt động Năm Du lịch quốc gia 2017 tại Lào Cai.

Lễ hội là dịp để tỉnh Lào Cai giới thiệu tiềm năng, lợi thế và quảng bá về cơ hội phát triển du lịch trên địa bàn với các nhà đầu tư. Mục tiêu hướng tới là phát triển Sa Pa trở thành một trong những trọng điểm du lịch của Việt Nam với cơ sở hạ tầng du lịch đồng bộ, chất lượng dịch vụ cao, sản phẩm du lịch độc đáo, có sức cạnh tranh trong nước và quốc tế.

Một góc khu biệt thự 3 sao tại Khu nghỉ dưỡng Cầu Mây, Sa Pa sắp được đưa vào khai thác hè 2016. Ảnh: Thanh Hà/TTXVN

Để du lịch Sa Pa phát triển tương xứng với tiềm năng và đáp ứng được các tiêu chí trở thành một Khu du lịch quốc gia, tỉnh Lào Cai ưu tiên tập trung đầu tư và kêu gọi các nguồn lực đầu tư cho việc quy hoạch, xây dựng, nâng cấp hạ tầng, cơ sở vật chất, phát triển sản phẩm du lịch theo hướng chất lượng, đảm bảo tính bền vững; phát triển du lịch gắn bó chặt chẽ với việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc, giữ gìn cảnh quan, bảo vệ môi trường, bảo đảm an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội.

Trong những năm qua, du lịch Sa Pa có bước phát triển ấn tượng, trở thành điểm đến hấp dẫn, có sức hút mạnh mẽ đối với du khách trong và ngoài nước. Sản phẩm du lịch ngày càng phong phú, từng bước đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của du khách. Nguồn nhân lực du lịch cũng được quan tâm, đào tạo hướng tới sự chuyên nghiệp. Hệ thống đường giao thông kết nối với Sa Pa ngày càng thuận lợi, nhất là sau khi thông tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai và tuyến đường nối Sa Pa với cao tốc Nội Bài – Lào Cai đã bắt đầu được khởi động xây dựng.

Nằm ở độ cao 1.600m, với khí hậu mát mẻ, trong lành, Sa Pa xứ sở ngàn mây, điệp trùng vách núi, nơi giao duyên gặp gỡ của đất và trời, thực sự là vùng đất lý tưởng mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Bất cứ ai đặt chân tới đây đều phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kỳ vĩ của dãy núi Hoàng Liên hùng vĩ, nơi có đỉnh Fansipan – “nóc nhà của Đông Dương”; trước những thửa ruộng bậc thang kỳ thú như những “bậc thang bắc lên trời”; những cánh rừng, con suối xanh trong, thơ mộng. Sa Pa còn là miền đất lưu giữ và ẩn chứa trong mình những trầm tích văn hoá vô cùng độc đáo của các dân tộc Mông, Tày, Dao, Kinh, Giáy, Xá Phó. Các dân tộc sinh sống quần tụ bên dãy núi Hoàng Liên và dòng suối hoa thơ mộng, mỗi dân tộc đều có những bản sắc văn hoá riêng biệt, những lễ hội mùa xuân, những giai điệu dân ca quyến rũ làm say đắm lòng người.

Lễ hội du lịch mùa hè Sa Pa 2016 diễn ra nhiều hoạt động khắc họa những nét văn hóa, văn nghệ đặc sắc của vùng đất Sa Pa và tỉnh Lào Cai như: trình diễn vũ hội khèn và đặc trưng văn hóa dân tộc Mông; trình diễn những nét đặc trưng văn hóa dân tộc Tày, Lễ cưới trên ruộng bậc thang và đặc trưng văn hóa dân tộc Giáy, Lễ hội Quét làng và đặc trưng văn hóa dân tộc Xa Phó. Sau chương trình biểu diễn, các đoàn nghệ thuật rời khỏi sân khấu, tiếp tục đi diễu hành trên các tuyến phố Sa Pa, tạo không khí sôi động cho vùng đất du lịch dưới màn sương mờ ảo. Kết thục lễ hội là màn bắn pháo hoa chào mừng Lễ hội du lịch mùa hè Sa Pa 2016.

Hồng Ninh (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn