Lễ hội tôn vinh ẩm thực và đồ uống Vương quốc Anh quốc tại Việt Nam

Đã đăng vào 14/03/2016 lúc 0:00

Đầu bếp Gary Rhodes là “trọng tài” của cuộc thi làm bánh sáng nay tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)

Sáng nay (14/3), khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi vừa tổ chức cuộc thi làm bánh dành cho người làm bánh nghiệp dư “Great British Bake Off tại Việt Nam” với sự tham gia của Đại sứ Anh tại Việt Nam, ông Giles Lever.

Đây là một hoạt động trong chuỗi sự kiện diễn ra từ ngày 13-19/3 được tổ chức tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm tôn vinh thực phẩm và đồ uống đến từ Anh quốc đồng thời giới thiệu với các doanh nghiệp và người tiêu dùng Việt Nam chất lượng, di sản và sức sáng tạo của nghành công nghiệp thực phẩm và đồ uống, những yếu tố làm cho thực phẩm Anh quốc trở nên nổi tiếng trên toàn cầu.

Ở Việt Nam, Anh quốc mới được biết đến như một trung tâm hàng đầu thế giới về cung cấp các dịch vụ tài chính với lượng đầu tư lớn ra nước ngoài, trong khi đó một trong những thế mạnh là thực phẩm thì chưa được biết đến rộng rãi. Nhằm mục đích góp phần làm thay đổi nhận thức của người dân, đầu bếp được nhận sao Michelin Gary Rhodes đã đến Việt Nam mới tư cách Đại sứ Ẩm thực của Anh. Gary cũng nổi tiếng vì luôn nỗ lực đưa những món ăn truyền thống của Anh đến với kỷ nguyên hiện đại.

Đến Việt Nam lần này, đầu bếp Gary Rhodes tham gia chương trình truyền hình Bữa trưa vui vẻ trên kênh VTV6, trình diễn trình diễn nấu ăn đặc biệt tại siêu thị AEON Long Biên, nơi các sản phẩm thực phẩm và đồ uống của Anh đang được bày bán.

Tối ngày mai (15/3), Gary Rhodes cũng sẽ có mặt tại khách sạn Intercontinental Hanoi Westlake giới thiệu một loại whisky Scotland của hãng rượu R&B, lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Điểm nổi bật trong tuần diễn ra chuỗi sự kiện sẽ là bữa tiệc chiêu đãi vào tối ngày 17/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, do chính Gary Rhodes và MasterChef Việt Nam Phạm Tuấn Hải thực hiện… Đặc biệt, trong tuần lễ thực phẩm và đồ uống đến từ Anh Quốc, hai khách sạn Metropole và InterContinental ở Hà Nội sẽ giới thiệu thực đơn các món ăn của Anh Quốc.

Đại sứ Anh tại Việt Nam trổ tài thi làm bánh. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)

Thực tế, ngành thực phẩm của Anh có khởi đầu khá khiêm tốn, từ những năm đầu thế kỷ 19, chủ yếu chỉ là bánh mỳ. Trung bình một gia đình 6 người tiêu thụ hết khoảng 25 kg bánh mỳ trong một tuần đảm bảo nhu cầu tạo 6.500 calo mỗi ngày. Mọi điều này đã thay đổi và Anh được công nhận là một trong những nước có chế độ ăn uống bổ dưỡng và phong phú nhất thế giới.

Thực phẩm Anh quốc bao gồm không chỉ những những sản phẩm nổi tiếng như Whisky và cá hồi của Scotland mà còn có các loại pho mát ngon tuyệt, sữa chua, hoa quả, rau tươi, và rất nhiều loại bánh ngon. Thậm chí, ngày nay người Anh trồng được ớt ở Devon, wasabi ở Dorset, khoai lang ở Kent…/.

MAI MAI (VIETNAM+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn