Lễ ký kết hợp tác thông tin giữa UBND tỉnh Long An với Thông tấn xã Việt Nam

Đã đăng vào 09/03/2016 lúc 0:00

Sáng nay, tại thành phố Tân An, UBND tỉnh LA và Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã tiến hành ký kết hợp tác thông tin. Dự lễ ký có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh; Chủ tịch UBND tỉnh – Đỗ Hữu Lâm; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Lê Tấn Dũng, Nguyễn Văn Được, Hoàng Văn Liên. Về phía TTXVN có Tổng Giám đốc TTXVN – Nguyễn Đức Lợi và lãnh đạo các đơn vị TTXVN.

DSC_7012

Ảnh: Báo Long An online

Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh sự phối hợp giữa tỉnh Long An và TTXVN trong công tác tăng cường thông tin, tuyên tuyền về mọi mặt hoạt động và phát triển của tỉnh thông qua các phương tiện truyền thông của TTXVN. Cụ thể, hai bên phối hợp cung cấp thông tin kịp thời, chính xác và đúng định hướng tới đông đảo công chúng về các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, đối ngoại của tỉnh, cũng như các sự kiện, thông tin quan trọng liên quan đến tỉnh LA. Đồng thời, TTXVN kịp thời định hướng thông tin, dư luận xã hội, bác bỏ những thông tin sai trái, không đúng sự thật, nhằm góp phần vào sự ổn định,̀ phát triển của tỉnh.

Phát biểu tại lễ kí kết, Chủ tịch UBND tỉnh – Đỗ Hữu Lâm khẳng định vai trò quan trọng của các cơ quan thông tấn, báo chí nói chung, đặc biệt là vai trò của Cơ quan thường trú TTXVN tại Long An.  Thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các Sở, ngành, địa phương của tỉnh cần thực hiện tốt nhiệm vụ cung cấp thông tin, hỗ trợ, tạo điều kiện cũng như phối hợp, trao đổi với phóng viên TTXVN để thông tin kịp thời các hoạt động phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tỉnh.

Giới thiệu một số nét chính về TTXVN, ông Nguyễn Đức Lợi – Tổng Giám đốc TTXVN cho biết TTXVN là cơ quan thông tin chính thức của Đảng và Nhà nước, trực thuộc Chính phủ; thực hiện chức năng thông tấn Nhà nước. Hiện nay, TTXVN có hơn 2.500 cán bộ, công nhân viên, trong đó có trên 1.000 nhà báo và có mạng lưới cơ quan thường trú tại 63 tỉnh, thành phố; 30 cơ quan thường trú ở 28 quốc gia. Đây là thế mạnh của TTXVN mà không cơ quan báo chí nào trong nước có được.

Dịp này, Tổng Giám đốc TTXVN trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Thông tấn” cho 10 vị lãnh đạo của tỉnh.

Xin mời xem video

Kim Ngân – Minh Hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn