Lễ trao tặng các phần thưởng nhà nước

Đã đăng vào 09/05/2016 lúc 0:00

Sáng nay, ngày 9/5, gần 140 cá nhân, tập thể lao động xuất sắc trong toàn tỉnh đã về dự Lễ trao tặng các phần thưởng của nhà nước và của UBND tỉnh. Tham dự hội nghị có Chủ tịch UBND tỉnh – Chủ tịch hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh Long An Đỗ Hữu Lâm và phó chủ tịch HĐND tỉnh Lê Bá Phước.

Tại buổi lễ, chủ tịch UBND tỉnh – Đỗ Hữu Lâm và phó chủ tịch HĐND tỉnh – Lê Bá Phước thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ đã tặng thưởng Huân chương lao động hạng 2 và 3 cho 4 cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2010-2014; đồng thời, trao tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn quốc cho 2 cá nhân và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 50 cá nhân và tập thể. Về phía cấp tỉnh, có 36 cá nhân đã nhận được danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

Tong ket cong tac thi dua..

Cùng với việc trao tặng các phần thưởng cao quý của nhà nước, UBND tỉnh cũng đã tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Trong năm qua, phong trào thi đua, công tác khen thưởng được phát động trong toàn tỉnh để các cơ quan, đơn vị đăng ký thực hiện và có tổng kết đánh giá khen thưởng kịp thời; thường xuyên theo dõi tiến độ và có những giải pháp tích cực nhằm vượt qua nhiều khó khăn thử thách, đảm bảo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2015. Trong đó, các đơn vị đã xác định: công tác thi đua, khen thưởng là một trong những giải pháp quan trọng, xuyên suốt trong quá trình chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Đặc biệt, năm 2015, tỉnh LA được xếp thứ 3 trong cụm thi đua các tỉnh Tây Nam Bộ và đã vinh dự nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Tại nền những kết quả đạt được trong năm 2015, đại diện các cụm, khối thi đua đã ký kết giao ước thi đua năm 2016 và hứa quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao.

Tong ket cong tac thi dua.

Chủ tịch UBND tỉnh Long An-chủ tịch hội đồng thi đua khen thưởng Đỗ Hữu Lâm

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ tịch hội đồng thi đua khen thưởng Đỗ Hữu Lâm  đã phát động phong trào thi đua yêu nước với khẩu hiệu hành động “đoàn kết, năng động, sáng tạo, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2016” với các nhiệm vụ trọng tâm như: nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị và toàn dân về vai trò, ý nghĩa của phong trào thi đua yêu nước để phát huy sức mạnh vào thực hiện công cuộc đổi mới đất nước, xây dựng bảo vệ tổ quốc; toàn dân đẩy mạnh phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo nhất là các đề xuất, sáng kiến; tiếp tục tuyên truyền phổ biến tư tưởng HCM về thi đua yêu nước; đồng thời, đẩy mạnh thi đua xây dựng chính quyền vững mạnh,… và đặc biệt là đôn đốc thực hiện tốt đợt phát động thi đua hoàn thành xuất sắc công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sắp tới.

Trong chương trình tổng kết phong trào thi đua yêu nước, UBND tỉnh cũng đã trao tặng cờ thi đua cho 9 tập thể và bằng khen cho 35 tập thể thuộc các cụm, khối thi đua trong toàn tỉnh.

 Duy Huệ- Xuân Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn