Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XII:Ngày hội của những người làm báo nói

Đã đăng vào 14/04/2016 lúc 0:00

Liên hoan phát thanh Toàn quốc lần thứ XII do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Đài Phát thanh- Truyền hình Khánh Hòa tổ chức sẽ diễn ra tại thành phố Nha Trang từ ngày 20 đến 22/4/2016. Chủ đề Liên hoan phát thanh năm nay là “Phát thanh hiện đại trên đa nền tảng”.

ngay hoi cua nhung nguoi lam bao noi hinh 0
Từ trái qua: Bà Nguyễn Lan Hương- Trưởng Ban Thư ký Biên tập và Thính giả (Đài TNVN), Ông Vũ Hải- Phó Tổng giám đốc Đài TNVN, Ông Lê Anh Vũ- Phó giám đốc Đài Phát thanh Truyền hình Khánh Hòa

Liên hoan phát thanh được tổ chức 2 năm một lần. Đây là ngày hội của những người làm báo phát thanh, là dịp để tôn vinh các tác giả đã có những tác phẩm tác động tích cực đến xã hội.

Theo bà Nguyễn Lan Hương- Trưởng Ban Thư ký Biên tập và Thính giả (Đài TNVN), đây là ngày hội nghiệp vụ nên chất lượng các tác phẩm được đề cao. Trong số 265 tác phẩm của 78 đơn vị tham gia dự thi, có 199 tác phẩm được vào vòng chung khảo, trong đó có 55 phóng sự, 30 phỏng vấn, 33 câu chuyện truyền thanh, 53 chương trình tổng hợp, 28 chương trình trực tiếp. Đây đều là những thể loại tiêu biểu của báo chí phát thanh.

Dự kiến cơ cấu giải thưởng sẽ có 17 giải Vàng, 33 giải Bạc, 62 giải Đồng và 87  bằng khen. Bên cạnh hệ thống giải chính thức cũng có hệ thống giải liên ngành do Đài TNVN phối hợp với Bộ Quốc phòng, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam… tổ chức chấm và trao giải cho các tác phẩm viết về các chủ đề: người chiến sĩ quân đội nhân dân, điện và cuộc sống, công nhân và công đoàn.

Một nét mới của Liên hoan phát thanh năm nay là Đoàn thanh niên Đài TNVN sẽ trao giải cho các tác giả đạt giải cao có tuổi đời nằm trong độ tuổi Đoàn viên. Đây là một hình thức khuyến khích các nhà báo trẻ tham gia vào các hoạt động báo chí.

Cũng trong khuôn khổ liên hoan phát thanh năm nay sẽ có các hội thảo về chuyên môn nghiệp vụ, về kỹ thuật phát thanh và một hội thảo quốc tế. Cụ thể là:

Hội thảo “Phát thanh trong kỷ nguyên bùng nổ truyền thông đa phương tiện” do Hệ Thời sự- Chính trị tổng hợp (VOV1) chủ trì.

Hội thảo “Những yếu tố làm nên một phóng sự đặc sắc” do Ban Hợp tác Quốc tế (Đài TNVN) chủ trì.

Hội thảo “Xu hướng công nghệ mới trong phát thanh- truyền hình” do Trung tâm RITC (Đài TNVN) chủ trì.

Chủ đề của Liên hoan phát thanh năm nay là “Phát thanh hiện đại trên đa nền tảng”. Theo ông Vũ Hải- Phó Tổng giám đốc Đài TNVN, điều quan trọng với phát thanh là những ứng dụng để làm phát thanh, làm sao để các tác phẩm phát thanh đến được với nhiều người hơn, phù hợp với sự phát triển của công nghệ. Ngày nay, thính giả không chỉ được nghe trên các phương tiện truyền thống mà có thể nghe qua mạng internet, qua các thiết bị di động.

Ông Lê Anh Vũ- Phó giám đốc Đài Phát thanh- Truyền hình Khánh Hòa cho biết, đơn vị đăng cai đã phối hợp với các đơn vị của Đài Tiếng nói Việt Nam chuẩn bị sẵn sàng cho liên hoan phát thanh năm nay. Lễ khai mạc và Bế mạc sẽ được tổ chức theo chủ đề biển đảo quê hương. Trong khuôn khổ liên hoan sẽ có một triển lãm ảnh về Trường Sa trong những năm đổi mới.

Lễ khai mạc Liên hoan phát thanh toàn quốc sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 20/4/2016 và lễ bế mạc vào lúc 20h ngày 22/4/2016 tại Trung tâm hội nghị UBND tỉnh Khánh Hòa, 46 Trần Phú, Nha Trang.

Lễ khai mạc và bế mạc sẽ được tường thuật trực tiếp trên Hệ Thời sự – Chính trị tổng hợp (VOV1), kênh Truyền hình Quốc hội, Kênh truyền hình VOV, Truyền hình Kỹ thuật số VTC của Đài TNVN, Đài PT-TH Khánh Hòa và một số đài PT-TH các địa phương./.

Minh Thủy/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn