Long An: Phát động Hội thi “Sáng tạo kỹ thuật của nhà nông” lần thứ IV năm 2015 – 2016

Đã đăng vào 26/05/2016 lúc 0:00

Nhằm thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, áp dụng các thành tựu khoa học công nghệ vào sản xuất và đời sống, Hội Nông dân tỉnh Long An tiếp tục phát động Hội thi: “Sáng tạo kỹ thuật của nhà nông” lần thứ IV, 2015-2016.

Theo đó, tất cả các cá nhân là hội viên nông dân, những người trực tiếp sống trên địa bàn tỉnh Long An, hoặc tập thể là những tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp…đã và đang đầu tư để tạo ra giải pháp kỹ thuật phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, nông thôn, xây dựng nông thôn mới. Hội thi mong muốn nhận được các giải pháp sáng tạo kỹ thuật trên nhiều lĩnh vực như: Lâm nghiệp, nông nghiệp, nông thôn, môi trường, ứng dụng công nghệ sinh học…

nong dan sang tao

Nông dân với nhiều sáng tạo mới. Ảnh minh họa

Qua 3 lần tổ chức, hội thi đã nhận được 86 giải pháp dự thi, kết quả có 44 giải pháp được trao giải. Trong đó, có 1 giải pháp được chọn tham gia và đạt giải khuyến khích cấp Trung ương. Những giải pháp sáng tạo kỹ thuật của nhà nông sẽ được chọn lựa, trao giải và phổ biến rộng rãi trong thực tiễn sản xuất và đời sống trên địa bàn tỉnh nhằm góp phần xây dựng nông thôn mới, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

Năm nay, cơ cấu giải thưởng dự kiến gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 8 giải khuyến khích và 4 giải khen thưởng các đơn vị xuất sắc. Các giải pháp đạt giải cao sẽ được tuyển chọn để hỗ trợ chi phí đăng ký bảo hộ sáng chế, giải pháp hữu ích, nhãn hiệu và kiểu dáng công nghiệp. Thời gian nhận các giải pháp dự thi từ nay đến hết tháng 8-2016. Hồ sơ dự thi gửi về Hội Nông dân tỉnh Long An, số 16 Trương Công Xưởng, P1, thành phố Tân An.

Quế Quyên _ Văn Tài

Mời xem video

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn