Long An sôi nổi ngày hội tòng quân

Đã đăng vào 24/02/2016 lúc 0:00

Trong không khí sôi nổi của ngày hội tòng quân,  huyện Cần Đước tiễn 171 thanh niên ưu tú của lên đường nhập ngũ, các bạn thanh niên đã được hòa mình vào sự sôi động, náo nức của hội trại diễn ra từ ngày 23/2 đến sáng ngày 24/2/2016.

Với chủ đề “Tự hào Cần Đước anh hùng”, Hội trại được tổ chức với sự phối hợp của Ban chỉ huy quân sự huyện và Huyện đoàn Cần Đước và sự tham gia đông đảo của các bạn đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn, các chi đoàn trực thuộc và đặc biệt là sự tham gia của các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này. Các thanh niên được tham gia phần thi văn nghệ, các trò chơi tập thể thể hiện sự khéo léo, tinh thần đoàn kết, đồng đội cùng với sự hò reo cổ vũ của các đoàn viên, thanh niên và các phụ huynh đã làm cho không khí hội trại thêm sôi nổi, hào hứng. Hoạt động đốt lửa trại đã tiếp thêm lửa truyền thống cho các bạn trẻ chuẩn bị bước vào môi trường quân đội, sẵn sàng tiếp bước thế hệ cha anh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

23.2 Thieu tuong Le Buu Tuan kiem tra hoi trai tong quan va le giao nhan quan tai Can Duoc

Thiếu tướng Lê Bửu Tuấn tại Hội trại tòng quân . Ảnh: Ý Khang

Hội trại là dịp để các chiến sĩ mới gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ, trang bị thêm kỹ năng sống trong môi trường quân đội. Trước hội trại tòng quân, các xã, thị trấn tổ chức họp mặt, tiễn đưa, động viên tinh thần và tặng quà cho thanh niên trúng tuyển thật long trọng với kinh phí trên 150 triệu đồng.

Đặc biệt, tại hội trại những bữa cơm ấm áp nghĩa tình do Hội liên hiệp phụ nữ huyện đảm nhận, góp phần chăm lo sức khỏe cho tân binh trước khi lên đường tòng quân. Hay những món quà, những bông hoa tươi thắm của Bộ tư lệnh Quân khu 7, lãnh đạo tỉnh, huyện trao tận tay các bạn thanh niên, cùng những lời động viên  đã khơi dậy tình yêu quê hương, lòng tự hào dân tộc. Qua đó, thể hiện nghĩa tình hậu phương quân đội và niềm tin mà Đảng bộ và nhân dân Cần Đước gửi gắm đến các bạn thanh niên hãy làm tròn nghĩa vụ của người thanh niên đối với đất nước, xứng đáng với truyền thống quê hương Cần Đước anh hùng.

Chính sự động viên của địa phương và gia đình, thanh niên Cần Đước khi nhập ngũ tại Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Long An, Sư đoàn không quân 370 hay Tiểu đoàn đặc công 60, tất cả đều háo hức và đầy nhiệt huyết, quyết tâm hoàn thành nghĩa vụ quân sự./.

Tại huyện Cần Giuộc, lễ giao nhận quân năm 2016, huyện Cần Giuộc có 175 thanh niên trúng tuyển, đạt 100% kế hoạch được giao. Trong đó có 11 thanh niên được tuyển chọn vào phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an nhân dân. Đây là những thanh niên phẩm chất đạo đức tốt, đủ tiêu chuẩn sức khỏe, trình độ văn hóa.
Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Cần Giuộc biểu dương tinh thần hăng hái lên đường nhập ngũ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của thanh niên; đồng thời, kỳ vọng mỗi tân binh khi đến phục vụ tại các đơn vị quân đội sẽ cố gắng học tập, rèn luyện, góp phần xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam ngày càng vững mạnh./.

Tại huyện Thủ Thừa, tổ chức lễ giao nhận quân năm 2016. Năm nay, huyện Thủ Thừa được tỉnh giao chỉ tiêu 114 thanh niên, đa số các tân binh đều là đoàn viên đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và có trình độ từ lớp 10 trở lên, trong đó có 1 đảng viên, trình độ cao đẳng, đại học 30 thanh niên, trung cấp 13 thanh niên. Đợt này, huyện giao quân ở 4 đơn vị là Tiểu đoàn bộ binh 1, trung đoàn bộ binh 738 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Long An; Trung đoàn bộ binh 4, sư đoàn bộ binh 5 Quân khu 7; Bộ đội Biên phòng Long An và Tiểu đoàn cảnh vệ 180 Bộ tham mưu Quân khu 7.

 Chủ tịch UBND huyện Thủ Thừa Dương Văn Tuấn ghi nhận và biểu dương toàn thể các thanh niên đã nghiêm chỉnh chấp hành lệnh gọi nhập ngũ, đảm bảo quân số, thời gian quy định. Và mong rằng trong môi trường quân đội các tân binh cố gắng học tập, rèn luyện để trở thành người chiến sĩ tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trước đó ngày 23/02/2016, huyện Thủ Thừa tổ chức cho các tân binh tham gia hội trại tòng quân cùng các trò chơi dân gian, tổ chức giao lưu văn nghệ với đông đảo đoàn viên thanh niên, nhân dân và gia đình tân binh tham dự.

Cùng với cả nước, sáng ngày 24/2/2016, huyện Đức Huệ long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2016 tại trường THPT Đức Huệ. Đến dự có lãnh đạo cấp tỉnh, cấp huyện và gia đình của 82 tân binh đang trong tư thế sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ đối với Tổ Quốc.

Với khẩu hiệu: Phát huy truyền thống quê hương, tuổi trẻ Đức Huệ hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc, hôm nay, 82 chiến sĩ tân binh là các đảng viên, đoàn viên ưu tú của huyện nhà rất phấn khởi khi tình nguyện lên đường nhập ngũ góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày càng vững chắc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Hy – CT UBND huyện Thủ Thừa biểu dương tinh thần hăng hái, đầy quyết tâm của các thanh niên trúng tuyển, tình nguyện cống hiến sức trẻ của mình, tiếp nối truyền thống cha anh lên đường thực hiện 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam XHCN mà Đảng và nhân dân giao phó.

Duc Hue to chuc hoi trai tong quan nam 2016

Đức Huệ hội trại tòng quân. Ảnh: Tấn Hữu

   Trong số 82 tân binh nhập ngũ đợt này có 7 tân binh đạt trình độ Cao đẳng Đại học, có 3 đảng viên. Các đơn vị nhận quân tại huyện Đức Huệ gồm 4 đơn vị: Sư đoàn 5, Tiểu đoàn cảnh vệ 180, Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng Long An và Trung đoàn 738-Bộ CHQS tỉnh Long An. Trong giờ phút chia tay lưu luyến, đông đảo thân nhân, người nhà của các chiến sĩ tân binh đã đến tiễn đưa con em lên đường nhập ngũ với mong muốn con em mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Tổ quốc nhân dân giao phó.

Mộng Đào-Trung Hiếu- Cẩm Tú-Ý Khang-Phương Cảnh – Thất Huy- Như Huỳnh-Tấn Huỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn