Long An: Viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân ngày 22-12

Đã đăng vào 22/12/2015 lúc 0:00

Sáng nay 22/12, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An đã long trọng tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh nhân kỷ niệm 71 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2015). Tới dự Lễ viếng nghĩa trang có các đồng chí: Phạm Văn Rạnh – Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ngành, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ cùng lực lượng vũ trang, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên trong tỉnh.

Các đại biểu dâng hoa lên lễ đài Tổ quốc ghi công

Tại  lễ viếng, các đồng chí lãnh đạo đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ – những người đã hiến trọn tuổi thanh xuân, máu xương, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, thể hiện lòng biết ơn vô hạn đối với các bậc cha anh đi trước đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trên lễ đài Tổ quốc ghi công, lãnh đạo tỉnh đã dâng hoa, dâng hương và thắp hương trên từng phần mộ liệt sĩ, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn và sự hy sinh anh dũng của các Anh hùng Liệt sĩ góp máu xương, cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Long An được xây dựng và qui mộ liệt sỹ từ năm 1980 đến nay có gần 4 ngàn ngôi mộ.

Bí thư Tỉnh ủy – Phạm Văn Rạnh thắp hương mộ liệt sĩ


Chủ tịch UBND tỉnh – Đỗ Hữu Lâm thắp hương mộ liệt sĩ

71 năm qua, kể từ ngày thành lập, truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam gắn liền với chiều dài lịch sử của dân tộc, đất nước ta. Để có được cuộc sống hòa bình, ấm no, tự do, hạnh phúc hôm nay, biết bao chiến sĩ, đồng bào ngã xuống nhằm chống lại sự xâm lược của đế quốc, thực dân.

Đại biểu thắp hương mộ các anh hùng liệt sĩ

Tiếp bước truyền thống vẻ vang ấy, Quân đội nhân dân Việt Nam nguyện luôn xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng và nhân dân./.

Thanh Hiểu (Báo Long An Online)

Hồng Xuyến – Xuân Quốc ( Đài PT và TH Long An )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn