“Long Thần tướng” nhận giải Bạc truyện tranh quốc tế tại Nhật Bản

Đã đăng vào 27/02/2016 lúc 0:00

Ngày 26/2, tại trụ sở Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã diễn ra lễ trao giải thưởng truyện tranh quốc tế International Manga Award lần thứ 9. Họa sĩ Nguyễn Thanh Phong, đại diện cho nhóm tác giả Việt Nam, đã được trao giải Bạc với bộ truyện tranh Long thần tướng.

Họa sĩ Nguyễn Thanh Phong phát biểu tại lễ trao giải.

 

Giải thưởng truyện tranh Nhật Bản lần thứ 9 được Bộ Ngoại giao Nhật Bản tổ chức với sự hợp tác của Hiệp hội các nhà xuất bản truyện tranh Nhật Bản. Chủ tịch Ban giám khảo là họa sĩ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản, bà Machiko Satonka, cùng các thành viên là các họa sĩ truyện tranh và các nhà xuất bản truyện tranh hàng đầu của Nhật Bản.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Nhật Bản, có 259 tác phẩm đến từ 46 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Giải thưởng International Manga Award lần thứ 9. Tổng cộng 14 tác giả giành chiến thắng với một giải Vàng và ba giải Bạc. Giải Vàng của đợt thi năm nay thuộc về nhóm tác giả Israel với truyện tranh Divine. Nhóm tác giả Việt Nam gồm họa sĩ Nguyễn Thanh Phong và Họa sĩ Nguyễn Khánh Dương đã giành giải Bạc với bộ Long Thần Tướng.

Phát biểu tại lễ trao giải, Họa sĩ Nguyễn Thanh Phong cho biết giải Bạc International Manga Award lần thứ 9 là một kết quả bất ngờ cho nhóm tác giả. Họa sĩ Nguyễn Thanh Phong gửi lời cảm ơn đến Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã tổ chức một sự kiện ý nghĩa, tạo cho các tác giả Việt Nam cơ hội giới thiệu truyện tranh cũng như văn hóa, lịch sử của Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Giải thưởng Truyện tranh Manga Quốc tế được Bộ Ngoại giao Nhật Bản tổ chức thường niên từ năm 2007 với mục đích giới thiệu nền văn hóa trẻ của Nhật Bản, giúp tăng cường sự hiểu biết về Nhật Bản, thúc đẩy giao lưu quốc tế thông qua văn hóa truyện tranh vốn được ưa chuộng trên thế giới. Giải thưởng còn nhằm tôn vinh các họa sỹ truyện tranh đã đóng góp vào việc quảng bá truyện tranh ở các nước trên thế giới.

Nguyễn Tuyến – Gia Quân (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn