Lớp học thể thao miễn phí – “Mini tennis Long An”

Đã đăng vào 19/08/2015 lúc 0:00
(1)

“Mổi tuần hai buổi, thầy trò Phạm Trung Hiếu quần thảo với trái banh nỉ, tại sân Sơ VH, TT&DL”

Gần một năm nay, cứ mỗi sáng thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần, sân tennis của Sở VH, TT&DL tỉnh Long An, lại rộn rả tiếng cười vui của khoảng 20 em thiếu nhi, để thỏa niềm đam mê của mình bên những quả banh nỉ. Đó là lớp học quần vợt giành cho những em nhỏ dưới 12 tuổi của thầy Phạm Trung Hiếu, với tên gọi: Lớp Mini tennis Long An.

Vào tháng 9 năm ngoái, được sự ủng hộ của lãnh đạo Sở VH, TT&DL tỉnh Long An, anh Phạm Trung Hiếu, sinh năm 1988, quê ở Tân Hưng, hiện đang làm việc tại TP. HCM đã sáng lập ra lớp học này. Với mục đích giúp cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhưng ham thích quần vợt, có được sân chơi lảnh mạnh để tránh xa những thú vui vô bổ. Qua đó, trang bị cho các em những kiến thức cơ bản của môn thể thao hiện đang khá phổ biến, nhưng không phải ai cũng có điều kiện theo học này.

Điều rất đặc biệt ở lớp Mini tennis Long An là, tất cả các em đến với lớp học này đều được miễn học phí hoàn toàn, kể cả các trang thiết bị, thậm chí một số em có hoàn cảnh khó khăn, còn được thầy Hiếu tặng cả giày, vớ, áo quần. Bởi sân bãi thì được Sở VH, TT&DL hỗ trợ. Các trang thiết bị khác như bóng, vợt,v.v..thì do bạn bè của thầy Hiếu giúp đỡ. Riêng thầy Hiếu thì tự nguyện tổ chức và mỗi tuần hai buổi đón xe buyt từ TP. HCM về Long An, đích thân đứng lớp mà không nhận thù lao.

(5)

“HLV Phạm Trung Hiếu (áo trắng) với các học trò nhí tại lớp Mini Tennis Long An”

Ngày đầu mở lớp, nhiều phụ huynh còn ngần ngại không biết lớp học thế nào. Nhưng chỉ sau vài buổi, đã có trên dưới 20 em đăng ký học. Và kể từ ngày lớp Mini tennis ra đời đến nay, sỉ số này luôn được duy trì. Mục đích ban đầu chỉ khiêm tốn là thông qua tennis, tạo cho các em có thêm sân chơi lành mạnh trong những giờ rảnh rỗi. Thế nhưng chỉ chưa đầy nửa năm, các em đã tiến bộ thấy rõ, một số em đã bộc lộ năng khiếu một cách bất ngờ.

Vào tháng 5 năm nay, thầy Phạm Trung Hiếu đã vận động được tài trợ để tổ chức một giải quần vợt TP. Tân An mở rộng. Có gần 40 VĐV đến từ các tỉnh, thành về tham gia như Bạc Liêu, Bình Dương, TP. HCM và Long An,v.v..

Cách nay hơn một tháng, hai VĐV của lớp Mini tennis được thầy Hiếu đưa đi thi đấu một giải trẻ ở TP. HCM, kết quả thật bất ngờ các em đã mang về cho lớp chiếc huy chương đồng.

Tuy đó chỉ là những thành công bước đầu về chuyên môn, nhưng cũng đã là sự khích lệ rất lớn giành cho người thầy tận tụy và có tâm với các em nhỏ.

(2)

(3)

Trao đổi với chúng tôi, anh Phạm Trung Hiếu cho thấy vẫn đang ấp ủ nhiều dự định đầy nhiệt huyết khác nữa, đó là: “Tới đây tôi sẽ mở thêm những lớp khác tại một số huyện, thị xã, TP trong tỉnh. Có như vậy, tôi mới có điều kiện tốt hơn, giúp các em nhỏ ở vùng sâu, các em có hoàn cảnh khó khăn, được tiếp cận với niềm đam mê quần vợt của mình”, thấy Hiếu cho biết.

(6)

“Tại giải quần vợt TNNĐ TP. Tân An mở rộng hồi tháng 5/2015”

Để kích thích tinh thần tập luyện và thi đấu của các học viên, vào tháng 9 tới đây, trên danh nghĩa lớp Mini tennis, thầy Phạm Trung Hiếu sẽ tổ chức một giải tennis khá lớn tại khu liên hiệp thể thao Đồng Tâm. Giải qui tụ trên 60 tay vợt trong và ngoài tỉnh đến tham dự. Ngoài ra, để tạo hiệu ứng tích cực để phát triển phong trào quần vợt, giải còn mời hai tay vợt có đẳng cấp cao của quốc gia về thi đấu biểu diễn.

Được biết, mục đích của giải này là vận động các nhà hảo tâm, hỗ trợ các phần học bổng và nếu có thể sẽ tặng nhà tình thương cho các đối tượng học sinh nghèo hiếu học trong tỉnh.

 

                                                       Bài, ảnh: Võ Văn Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn