Lực lượng đặc nhiệm về ngừng bắn Syria chuẩn bị nhóm họp

Đã đăng vào 01/03/2016 lúc 0:00

Lực lượng đặc nhiệm do Liên hợp quốc (LHQ) bảo trợ nhằm giám sát lệnh ngừng bắn mong manh ở Syria sẽ nhóm họp vào tối nay để xem xét những cáo buộc về hàng loạt hành động vi phạm lệnh này.

Cảnh đông đúc trên một đường phố ở thủ đô Damascus ngày 27/2, sau khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng AFP ngày 29/2 dẫn nguồn tin cho biết: “Lực lượng đặc nhiệm sẽ nhóm họp vào lúc 15 giờ (14h giờ GMT – 21h giờ Việt Nam)”.

Trong khi đó, kênh truyền hình Al Arabiya al Hadath dẫn lời người đứng đầu phái đoàn Ủy ban Đàm phán Cấp cao (HNC – đại diện cho liên minh gồm nhóm đối lập chính Liên minh Dân tộc Syria và nhiều phe phái đối lập lớn đang tham chiến ở Syria) tham gia hòa đàm, ông Asaad al-Zoubi cho hay lệnh chấm dứt hành động thù địch, bắt đầu có hiệu lực vào sáng 27/2, đã phải đối mặt với nguy cơ đổ vỡ do các vụ tấn công của Chính phủ Syria mà ông nói là vi phạm thỏa thuận do Nga và Mỹ đưa ra. Ông tuyên bố lệnh ngừng bắn đã bị thất bại trước khi nó bắt đầu có hiệu lực.

Cùng ngày, Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon khẳng định lệnh ngừng bắn “nhìn chung” vẫn được tuân thủ, bất chấp “một vài sự cố”. Theo ông Ban, lực lượng đặc nhiệm của LHQ đang cố gắng đảm bảo những sự cố này không tái diễn và tình trạng ngừng bắn được duy trì.

TTXVN/Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn