Malaysia tăng năng lực phòng thủ ở Sabah, Sarawak và Biển Đông

Đã đăng vào 31/08/2015 lúc 0:00

Hãng tin Bernama của Malaysia ngày 30/8 đưa tin Bộ trưởng Quốc phòng nước này Hishammuddin Hussein cho biết các lực lượng vũ trang đang thực hiện chín biện pháp nhằm tăng cường an ninh trên biển, trong đó có hoạt động triển khai tại Căn cứ hải quân Tun Azizan và Căn cứ hải quân Tun Sharifah Rodziah ở bang Sabah, miền Đông Malaysia.

 

Máy bay chiến đấu hawk. Ảnh minh họa. (Nguồn: cavok-aviation-photos.net)

Phát biểu trước báo giới, ông Hishammuddin cho biết hiện đã có bốn xuồng cao tốc P38 và năm xuồng cao tốc Silverbreeze đang được triển khai tới Bộ Tư lệnh an ninh miền Đông Sabah (ESSCom) và sẽ do Hải quân Hoàng gia Malaysia vận hành để tiến hành tuần tra cũng như đánh chặn trên biển.

Ngoài ra, một máy bay trực thăng cũng được bố trí ở KD Semporna để hỗ trợ các hoạt động của Lực lượng hải quân đặc nhiệm (Paskal) nhằm tăng năng lực phòng thủ của ESSCom.

Trong việc tăng cường năng lực phòng không, Bộ trưởng Quốc phòng Hishammuddin cho biết năm máy bay chiến đấu Hawk đã được bố trí tới Căn cứ hải quân Labuan như một biện pháp chiến lược để bảo vệ chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ cũng như ở Sabah, Sarawak và Biển Đông.

Bộ trên cho biết cũng đã lên kế hoạch nâng cấp Căn cứ hải quân Labuan, phía Đông Sabah, để hỗ trợ các hoạt động và cho phép bố trí một phi đội máy bay chiến đấu Hawk, trong khi kế hoạch nâng cấp sân bay Lahad Datu thành cơ sở điều hành chuyển tiếp liên quan đến máy bay trực thăng cũng đang được thực hiện./.

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn