Máy gặt đập của Nga sẽ làm việc trên cánh đồng Iran

Đã đăng vào 30/12/2015 lúc 0:00

Nga và Iran đã đặt nền móng cho sự hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp giữa hai nước qua chiếc máy gặt đập.

Thu hoạch lúa mì ở miền nam Nga. Ảnh: Sputnik

Theo đó, Iran có kế hoạch mua 150 máy gặt đập liên hợp VECTOR sản suất tại thành phố Rostov trên sông Đông (miền Nam nước Nga).

Bộ phận báo chí của nhà sản xuất máy móc nông nghiệp lớn nhất ở Nga là Rostselmash đã công bố về điều này và tiết lộ chiếc máy gặt đập đầu tiên đã được chuyển giao cho phía Iran.

Mới đây, ông Ahmad Zareh Farkoush, Tổng giám đốc công ty Dehghanvarz Agri. Machinery của Iran đã nhận được giấy chứng nhận lưu hành tự do đối với sản phẩm từ Tổng giám đốc Rostselmash Valery Maltsev.

Đáng chú ý là sự kiện đó diễn ra ngay sau phiên họp toàn thể của Diễn đàn “Đối thoại công nghiệp — thương mại: Nga-Iran” với sự tham dự của Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại Nga và Bộ trưởng Giao thông và Công nghệ thông tin của nước Cộng hòa Hồi giáo Iran.

Theo ý kiến của cả hai bên, các đợt cung cấp máy gặt đập liên hợp của công ty Rostselmash cho Iran sẽ tạo động lực mới cho hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực chế tạo máy móc nông nghiệp.

Tổng giám đốc Rostselmash cho biết: “Iran cần đến các loại sản phẩm công nghệ cao, bao gồm cả máy móc nông nghiệp, và công ty chúng tôi sẵn sàng đáp ứng nhu cầu này đồng thời đảm bảo cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật có trình độ chuyên môn và chất lượng cao”.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với phóng viên Marina Al Sha’lan của đài Sputnik, bà Natalia Antonova, nhân viên bộ phận báo chí của công ty “Rostselmash”, cho biết một số chi tiết về sự hợp tác với các chuyên gia nông nghiệp Iran:

“Tôi muốn lưu ý rằng, đối với công ty chúng tôi, Iran là một thị trường mới khá hứa hẹn. Năm nay, chúng tôi đã cung cấp cho các đối tác Iran chiếc máy gặt đập liên hợp VECTOR đầu tiên, đã tiến hành hoạt động thử nghiệm chất lượng, và các chuyên gia nông nghiệp Iran thấy rất hài lòng với sản phẩm này”.

“Ngay sau các cuộc thử nghiệm, Iran đã thông qua quyết định mua một lô hàng lớn máy gặt đập loại này, cụ thể 150 chiếc. Tất nhiên, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng nhu cầu này. Hiện nay, trong sự hợp tác với công ty đối tác và các cơ chế khác của Iran, chúng tôi đang chọn lựa kênh thanh toán tài chính, cũng như xem xét thời gian và số lượng cung ứng”, bà Antonova bổ sung.

Theo ghi nhận của bà Natalia Antonova, vào thời điểm này có khó khăn với việc thực hiện giao dịch liên quan đến bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm xuất khẩu và hệ thống thanh toán bởi vì Iran chưa tham gia Hệ thống giao dịch tài chính liên ngân hàng quốc tế (SWIFT). Các máy gặt đập liên hợp từ Rostov trên sông Đông sẽ bắt đầu được cung cấp cho Iran ngay sau khi các vấn đề này được giải quyết.

Theo Sputnik

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn