Melbourne – thành phố đáng sống nhất thế giới

Đã đăng vào 20/08/2015 lúc 0:00

Thành phố Melbourne của Australia đã vượt qua các ứng cử viên khác để đứng đầu bảng xếp hạng thường niên những thành phố đáng sống nhất thế giới do tổ chức Economist Intelligence Unit bình chọn và công bố ngày 19/8.

Thành phố Melbourne của Australia.

Đáp ứng tiêu chí trong cuộc sống và ghi điểm bởi chất lượng y tế, giáo dục, sự ổn định, môi trường và cơ sở hạ tầng, thành phố cảng Melbourne xứng đáng nhận được nhận danh hiệu thành phố đáng sống nhất trong danh sách 140 quốc gia trên thế giới. Đây là lần thứ 5 liên tiếp, thành phố cảng của “xứ sở chuột túi này” đứng ở vị trí quán quân bảng xếp hạng.

Đứng ở vị trí thứ hai là thủ đô Vienna của Áo. Vị trí thứ 3 và thứ 4 thuộc về hai thành phố của Canada là Vancouver và Toronto. Hai thành phố khác của Australia là Adelaide và Sydney cũng góp mặt ở top 5 danh sách các thành phố đáng sống nhất thế giới.

Trong danh sách của Economist Intelligence Unit, thủ đô Buenos Aires của Argentina giành được thứ hạng cao nhất trong số các nước Mỹ Latinh khi giành vị trí 62. Nền văn hóa đa dạng và phong phú là một trong những yếu tố giúp Buenos Aires ghi điểm cao về chất lượng cuộc sống.

Vị trí 63 thuộc về thủ đô Santiago của Chile, trong khi thủ đô San Juan của Puerto Rico được xếp ở vị trí 67. Theo ông Jon Copestake của Economist Intelligence Unit, các thành phố Mỹ Latinh đều ghi điểm ở các tiêu chí về văn hóa môi trường, tuy nhiên lại mất điềm về sự ổn định xã hội.

Economist Intelligence Unit, thuộc tạp chí Economist, là đơn vị cung cấp các dịch vụ dự đoán và phân tích về các quốc gia trên thế giới.

TTXVN/Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn