Miền Trung – Tây Nguyên thu hút khách du lịch dịp nghỉ lễ

Đã đăng vào 01/05/2016 lúc 0:00

 

Những điểm đến như Đăk Lăk, Đà Lạt, Phú Yên đã thu hút được lượng khách đáng kể trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 này.

Nhờ chủ động trong tổ chức tour tuyến, có sự phối hợp quản lý về giá cả tiêu dùng giữa đơn vị cung cấp dịch vụ và ngành chức năng nên những điểm đến như Đăk Lăk, Đà Lạt, Phú Yên đã thu hút được lượng khách đáng kể trong dịp lễ này.

Tại Khu du lịch sinh thái Buôn Đôn, tỉnh Đăk Lăk, trong ngày đầu của kỷ nghỉ lễ, đã có hơn 2.000 du khách, chủ yếu là khách ngoại tỉnh đến tham quan, nghỉ ngơi. Không chỉ tại khu du lịch Buôn Đôn, nhiểu điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk đều thu hút đông người dân đến tận hưởng kỳ nghỉ bên gia đình, bạn bè. Nắm bắt được nhu cầu du khách, các điểm du lịch đã tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí mang đậm bản sắc văn hóa Tây Nguyên để phục vụ du khách.

Theo ngành chức năng tỉnh Lâm Đồng, khách sạn, nhà nghỉ từ 1-5 sao ở Đà Lạt đã không còn chỗ trống. Ban quản lý các khu du khu lịch cáp treo Đà Lạt và thác Datanla, thác Prenn – Đà Lạt cũng cho biết, lượng khách tăng khoảng 20% so với những năm trước. Bên cạnh đó, ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng cũng đã công bố các đường dây nóng để các ngành chức năng xử lý, hỗ trợ kịp thời các trường hợp khẩn cấp, giúp du khách có kỳ nghỉ lễ vui vẻ, thân thiện ở thành phố ngàn hoa.

Tại tỉnh Phú Yên, nhiều khách sạn từ 2-5 sao ở thành phố Tuy Hòa cũng đã hết phòng. So với cùng kỳ năm ngoái, tháng 4 năm nay, khách đến Phú Yên tăng gần 12% với gần 90.000 lượt khách. Khách tăng đã gợi mở một hướng làm du lịch đối với những địa phương như Phú Yên đó là khai thác giá trị riêng có – giá trị của cuộc sống bình yên, của vẻ đẹp trong lành…

VTV8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn