Mô hình “Tiếp sức người bệnh”

Đã đăng vào 12/06/2018 lúc 9:31

Khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện, thời gian qua, các đoàn viên thanh niên bệnh viện Đa khoa Long An đã mang nhiệt huyết, tinh thần xung kích của tuổi trẻ, đóng góp không nhỏ trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Các đoàn viên thanh niên bệnh viện Đa khoa Long An đã mang nhiệt huyết, tinh thần xung kích của tuổi trẻ, đóng góp không nhỏ trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

Mô hình “Tiếp sức người bệnh” của Đoàn cơ sở bệnh viện Đa khoa Long An được thành lập hơn 5 năm nay. Cứ đến sáng thứ 2 và thứ 6 hàng tuần, các bạn đoàn viên chia thành từng nhóm nhỏ, mỗi nhóm từ 3-5 người luân phiên tiếp sức người bệnh trong các giờ cao điểm. Tại khoa Khám bệnh, mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận bình quân hơn 2.500 bệnh nhân; khoa Nội trú có từ 900 đến 1.000 bệnh nhân. Với sự năng nổ, nhiệt tình của các tình nguyện viên, mô hình “Tiếp sức người bệnh” không chỉ giảm thời gian chờ đợi, tạo sự hài lòng cho người bệnh mà còn từng bước xây dựng hình ảnh cán bộ y tế thân thiện, tạo được nhiều ấn tượng đẹp đối với bệnh nhân, thân nhân người bệnh khi đến khám, điều trị. Ông Lê Trừ – cán bộ hưu trí ở thành phốTân An chia sẻ: “Bệnh viện rất là đông, đối tượng ưu tiên cũng nhiều cũng cần có người hướng dẫn như thế. Sức khỏe cũng yếu, lớn tuổi, có đứa em thanh niên hướng dẫn thứ tự, người trước, người sau, gây tâm lý phấn khởi cho bệnh nhân”

Các bạn tận tình chỉ dẫn cho người bệnh về thủ tục, sơ đồ các phòng chức năng góp phần giúp người bệnh đỡ mệt mỏi và mất thời gian.

Mô hình “Tiếp sức người bệnh” bước đầu đã mang lại hiệu quả tích cực, tin rằng, trong thời gian tới, hoạt động ý nghĩa này sẽ sớm được nhân rộng để có thêm nhiều người bệnh được giúp đỡ, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân./.

 

Kim Ngân – Võ Huy 

                                       

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn