Một sản phụ dân tộc Tày được cứu sống gửi tâm thư cho bác sĩ

Đã đăng vào 10/06/2016 lúc 0:00

Một bức thư vô cùng cảm động của  một người dân tộc Tày đã gửi tới Bộ Y tế, Bệnh viện phụ sản Trung ương và Bệnh viện Việt Đức cảm ơn những bác sĩ chưa kịp biết tên đã cứu sống mình. Bức thư đó là của sản phụ Hoàng Thị Điểm, 24 tuổi, ở Xã Phúc Ninh, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

 

mot san phu dan toc tay duoc cuu song gui tam thu cho bac si hinh 0

Nội dung bức thư có đoạn: “Lần đầu tiên về Hà Nội trong trình trạng thập tử nhất sinh, tôi đã gặp được những người cán bộ y tế có tài, có tâm. Nếu không gặp được họ, chắc chắn tôi đã chết và con tôi đã mồ côi mẹ từ lúc lọt lòng. Đến lúc này, ra viện rồi, tôi vẫn chưa được biết tên những con người đã mang lại sự sống cho tôi lần thứ 2”.

Trong bức thư, sản phụ Hoàng Thị Điểm kể lại quá trình được cứu sống của mình: “Ngày 29/5, tôi được mổ đẻ sinh con đầu lòng tại BV Đa khoa Tỉnh Yên Bái. Sau mổ đẻ, tôi bị băng huyết nặng. 3h sáng ngày 30/5, được chuyển đi cấp cứu tại BV Phụ sản Trung ương.

Tôi đến BV Phụ sản Trung ương vào khoảng 6h sáng 30/5, được chuyển vào khoa cấp cứu Bv Phụ sản Trung ương trong tình trạng mất máu nặng, tính mạng ngàn cân treo sợi tóc, gia đình vô cùng hoang mang. Tại đây, tôi đã được kíp trực của khoa cấp cứu cấp tốc triển khai hội chẩn toàn bệnh viện và hội chẩn với bệnh viện Hữu nghi Việt Đức.

6h30, một chiếc xe cấp cứu của BV Phụ sản Trung ương cùng 2 nhân viên y tế chuyển tôi sang khoa can thiệp mạch của BV Việt Đức để nút mạch.

Sau một giờ, cấp cứu, tôi đã cầm máu và được chuyển về điều trị tiếp tại BV Phụ sản Trung ương. Sau 5 ngày điều trị, tôi đã được ra viện” – Trích thư của chị Hoàng Thị Điểm”.

Đoạn cuối của bức thư, chị Điểm rất xúc động cảm ơn những người bác sĩ đã cứu chị. Tuy nhiên, những bác sĩ đó chị Điểm cũng không kịp biết tên, nhớ mặt.

“Tôi là một người dân tộc thiểu số, sống ở vùng đặc biệt khó khăn của huyện miền núi Tỉnh Yên Bái, lần đầu tiên về Hà Nội trong trình trạng thập tử nhất sinh. Tôi đã gặp được những người cán bộ y tế vô cùng có trách nhiệm, có lương tâm và có tài. Nếu không gặp được họ, chắc chắn tôi đã chết và con tôi đã mồ côi mẹ từ lúc lọt lòng. Đến lúc này, ra viện rồi, tôi vẫn chưa được biết tên những con người đã mang lại sự sống cho tôi lần thứ 2”, chị tâm sự.

Tôi viết lá thư này kính gửi Bộ trưởng, Ban giám đốc BV Phụ sản Trung ương, BV Việt Đức cho tôi được nói lời cảm ơn đối với các bác sỹ và nhân viên y tế trong ca trực ngày 29/5/2016. Xin cám ơn Bộ trưởng đã đào tạo được những người cán bộ y tế có được có tài có tâm với nghề”.

Trong bức thư, sản phụ Hoàng Thị Điểm nói rõ là người dân tộc tại một tỉnh miền núi nghèo nhưng những tình cảm chân thành trong thư cho thấy, chị là một người rất giàu tình cảm.

Tình cảm của chị Điểm đã khiến cho những người làm trong ngành y xúc động. Sự chân thành của những bệnh nhân như chị Điểm sẽ là động lực khích lệ rất lớn đối với đội ngũ y bác sĩ./.

Thu Thủy/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn