Năm 2016, khách Trung Quốc đổ xô vào Việt Nam

Đã đăng vào 31/12/2016 lúc 0:00

Năm 2016, khách Trung Quốc đạt 2,7 triệu lượt, đứng đầu lượng khách quốc tế đến Việt Nam năm 2016.

Một hoạt động xúc tiến du lịch tại thị trường Trung Quốc.

Ảnh: Tổng cục Du lịch

Theo Tổng cục Du lịch, tổng số khách quốc tế đến Việt Nam năm 2016 đạt 10,012 triệu lượt khách, tăng 26% so với cùng kỳ năm 2015.

Trong đó, nhóm thị trường Đông Bắc Á gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn quốc, Hồng Kông, Đài Loan (Trung Quốc) đạt hơn 5,5 lượt, chiếm 55,16% tổng số khách quốc tế đến Việt Nam. Đặc biệt, khách Trung Quốc là 2,7 triệu lượt, đứng đầu lượng khách quốc tế đến Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Trung Quốc là thị trường gửi khách lớn nhất của du lịch thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Với số lượng khách đi du lịch nước ngoài năm 2016 đạt khoảng 130 triệu lượt người và dự kiến đến năm 2020 đạt khoảng 200 triệu lượt, Trung Quốc đang trở thành thị trường cần quan tâm số một của các quốc gia muốn phát triển kinh tế du lịch trên thế giới.Hiện nay, các điểm đến Vịnh Hạ Long, Nha Trang, Đà Nẵng, Đà Lạt, Mũi Né và Phú Quốc của Việt Nam đang đặc biệt thu hút khách du lịch Trung Quốc.

Các điểm đến này có khả năng cạnh tranh với các điểm đến trong khu vực về thu hút thị trường khách Trung Quốc ở phân khúc du lịch biển đảo, nghỉ dưỡng.

Cùng với các chuyến bay thuê chuyến của Vietnam Airlines, Vietjet Air từ các thành phố của Trung Quốc đến Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt và Phú Quốc, thị trường đang chứng kiến sự tham gia tích cực của một số hãng hàng không Trung Quốc như Hàng không Phương Nam, hàng không Hải Nam.

“Cơ cấu khách từ thị trường Trung Quốc đến Việt Nam đang có sự thay đổi. Trước đây chủ yếu là khách đi đường bộ, nhưng hiện nay chủ yếu là khách đi theo đường hàng không và có chi trả cao. Sắp tới, Tổng cục sẽ có những nghiên cứu cụ thể về thị trường khách Trung Quốc để từ đó cùng với địa phương  và đơn vị du lịch dịch vụ quản lý luồng khách tốt hơn”, ông Lê Tuấn Anh, Vụ phó Vụ Thị trường (Tổng cục Du lịch) cho biết.

Trong 2 tháng qua, Việt Nam cũng đã tổ chức 3 đoàn xúc tiến du lịch vào thị trường Trung Quốc. Gần đây nhất, từ ngày 18 – 23/12/2016, Tổng cục Du lịch đã tổ chức Chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại 3 thành phố Hô Hòa- khu tự trị Nội Mông Cổ, Thạch Gia Trang thuộc tỉnh Hà Bắc và Thái Nguyên tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc).

XC-TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn