Nâng cao chất lượng nhân lực ngành du lịch thời hội nhập

Đã đăng vào 30/12/2015 lúc 0:00

Việt Nam tham gia cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC), dẫn tới nhiều đòi hỏi về việc chuẩn bị năng lực cạnh tranh sao cho các doanh nghiệp trong nước có đủ khả năng để đương đầu với nhiều thử thách trong thời gian tới là điều vô cùng cấp thiết.

Vấn đề nguồn nhân lực chất lượng cao sẽ là thách đố đầu tiên mà chúng ta phải vượt qua đầu tiên.

Trong đó, ngành dịch vụ du lịch và khách sạn lại là một trong những lĩnh vực cần có sự thay đổi về chất lượng nguồn nhân lực nhiều nhất. Do vậy, việc đào tạo các thế hệ sinh viên có kiến thức thực tế và kinh nghiệm là rất quan trọng.

Khoa du lịch khách sạn trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân đã đi đầu trong việc kết hợp với các doanh nghiệp lữ lành – tiêu biểu ở đây là công ty du lịch Tre Việt (TREVIETTOURS) triển khai một số chuyến khảo sát thực tiễn dành tới các tuyến trong nước cũng như nước ngoài cho các bạn sinh viên của khoa và đã mang lại được rất nhiều kiến thức thực tế hữu ích cho sinh viên.

Vừa qua, khoa du lịch khách sạn và công ty du lịch Tre Việt đã tổ chức tổng kết việc trao đổi hoạt động hợp tác đào tạo nhằm nâng cao năng lực thực tiễn cho sinh viên ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Đồng thời trao chứng chỉ cho các bạn sinh viên đã tham gia khóa đào tạo trong chuyến khảo sát thực tế tại Malaysia lần này.

TS. Đồng Xuân Đảm, Trưởng khoa du lịch khách sạn trường Kinh Tế Quốc Dân, đánh giá cao vai trò quan trọng của việc kết hợp song hành với các doanh nghiệp để đưa sinh viên vào việc khảo sát thực tiễn các tuyến điểm. Ông cho biết: “Làm du lịch không phải là ngồi trong phòng điều hòa rồi vẽ ra các tuyến điểm và các cung đường, làm du lịch cần phải thực tế làm sao cung cấp được những trải nghiệm tối ưu nhất cho khách hàng”.

Đại diện doanh nghiệp, ông Nguyễn Anh Tuấn cũng đã chia sẻ với các bạn sinh viên nhiều kiến thức thực tế đồng thời đúc kết lại hoạt động khảo sát tuyến điểm Malaysia vừa qua. Kết thúc bài phát biểu của mình, ông cam kết sẽ đồng hành cùng với thầy cô và các bạn sinh viên khoa du lịch khách sạn trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo để góp phần cung cấp cho thị trường nguồn lao động có chất lượng cao. Bên cạnh đó sẽ luôn tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được đi thực tập để có những trải nghiệm cụ thể trong lĩnh vực ngành nghề mình đã chọn.

PGS – TS. Nguyễn Văn Mạnh – nguyên trưởng khoa du lịch và khách sạn, là người thầy có rất nhiều năm kinh nghiệm về đào tạo các bạn sinh viên. Thầy đã chia sẻ rất nhiều điều bổ ích, những ví dụ thực tiễn và những lời khuyên vô cùng cần thiết cho hành trang của các bạn sinh viên trước khi kết thúc chương trình đào tạo của nhà trường.

46 bạn sinh viên vừa hoàn thành xuất sắc chuyến đi khảo sát thực tế tuyến điểm du lịch Malysia từ ngày (20/12/2015 đến ngày 26/12/2015) đã được trao chứng chỉ.

Phát biểu cuối buổi lễ, TS. Đồng Xuân Đảm gửi lời cảm ơn sâu sắc tới ban lãnh đạo và toàn thể công ty du lịch Tre Việt (TREVIETTOURS) đã luôn đồng hành cùng các bạn sinh viên. Mong muốn rằng, trong thời gian tới công ty tiếp tục sự hỗ trợ và tạo nhiều điều kiện cho các có cơ hội được trải nghiệm thực tế nhiều hơn nữa.

PV – TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn