Nga phản ứng trước đề xuất trừng phạt Tổng thống Putin của EP

Đã đăng vào 10/03/2016 lúc 0:00

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: BILD)

Ngày 9/3, Điện Kremli đã phản ứng trước đề xuất của các nghị s​ỹ Nghị viện châu Âu (EP), yêu cầu áp đặt các biện pháp trừng phạt Tổng thống Vladimir Putin và quan chức Nga do không trả tự do cho nữ phi công Ukraine Nadiya Savchenko bị cáo buộc liên quan tới cái chết của 2 phóng viên Nga ở Donbass.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, tuyên bố hành động can thiệp vào tiến trình tố tụng là không thể chấp nhận.

Hãng tin Ria Novosti dẫn lời ông Peskov phát biểu với báo giới khẳng định pháp luật Nga hiện hành có những thủ tục nhất định và tiến trình xét xử nữ phi công Ukraine đang diễn ra. Bất kỳ sự can thiệp nào đều là không thể chấp nhận được.

Trước đó, 57 nghị sỹ EP đã gửi thư tới Đại diện Cấp cao về chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), bà Federica Mogherini, yêu cầu áp đặt lệnh trừng phạt Tổng thống Putin và 28 cá nhân khác.

Trong danh sách còn có Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Alexander Bortnikov, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Duma quốc gia (Hạ viện) Alexei Pushkov, Giám đốc Ủy ban Điều tra Liên bang Nga Alexander Bastrykin, người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng Igor Plotnitsky ở miền Đông Ukraine cũng như các nhà điều tra, công tố viên, thẩm phán và các quan chức khác./.

(TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn