Nga tuyên bố đã phát triển vắcxin phòng Ebola

Đã đăng vào 14/01/2016 lúc 0:00

Nga đã phát triển một loại vắcxin phòng chống virus Ebola, dịch bệnh nguy hiểm đã khiến hàng nghìn người thiệt mạng ở Tây Phi.

Nhân viên y tế điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus Ebola tại trung tâm y tế ở Macenta ngày 21/10/2014.

Ảnh: AFP/TTXVN

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 13/1 tuyên bố nước này đã phát triển một loại vắcxin phòng chống virus Ebola, dịch bệnh nguy hiểm đã khiến hàng nghìn người thiệt mạng ở Tây Phi.

Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời ông Putin nêu rõ: “Chúng tôi có tin tốt. Chúng tôi đã phát hiện ra một loại thuốc chống Ebola. Loại thuốc này, sau các cuộc thử nghiệm đã cho thấy có hiệu quả cao hơn các loại thuốc được sử dụng trên thế giới từ trước đến nay”. Tuy nhiên, ông Putin đã không cho biết tên của loại thuốc này và nó hoạt động ra sao, cũng như ai đang phát triển, đồng thời cũng không cung cấp chi tiết về bất kỳ cuộc thử nghiệm nào.

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Nga Veronika Skvortsova cho biết, Nga đã phát triển một loại vắc-xin “độc nhất vô nhị và không có loại thuốc tương tự nào trên thế giới”. Trước đó trong tháng 10/2014, Bộ trưởng Skvortsova đã thông báo Nga hy vọng sẽ sản xuất ra 3 loại vắc-xin trong vòng 6 tháng tiếp theo và một trong số đó đã sẵn sàng cho một cuộc thử nghiệm trong bệnh viện.

TTXVN/Tin Tức (theo AFP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn