Ngày hội bản quyền lần đầu tiên tại Việt Nam

Đã đăng vào 25/05/2016 lúc 0:00

Hội xuất bản Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Hiệp Hội xuất bản Nhật Bản (SHOKYO) tổ chức “Ngày hội bản quyền Việt – Nhật” lần đầu tiên tại Việt Nam.

Đây là dịp để các nhà xuất bản (NXB), công ty sách của Viêt Nam có cơ hội tiếp xúc, tìm hiểu, trao đổi mua bán bản quyền tác giả sách với các NXB hàng đầu của Nhật Bản, góp phần làm phong phú, đa dạng hoá đề tài và nội dung xuất bản phẩm phục vụ nhu cầu rộng rãi của bạn đọc Việt Nam; đồng thời đây cũng là dịp thúc đẩy giới xuất bản trong nước làm tốt hơn nữa việc thực hiện quyền sở hữu tác giả trong hoạt động xuất bản.

Độc giả Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều cuốn sách hay, bổ ích trong ngày hội bản quyền lần đầu tiên.

Ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, cho biết: “Lần đầu tiên ngày hội bản quyền được tổ chức tại Việt Nam với sự tham gia của các nhà xuất bản đến từ Nhật Bản, một đất nước có ngành xuất bản phát triển bậc nhất thế giới. Nó còn là dịp để phía Việt Nam giúp các đại diện giới xuất bản Nhật Bản giao lưu, tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị đang ngày càng tốt đẹp giữa hai đất nước Việt Nam và Nhật Bản”.

Theo đó, đoàn đàm phán của Nhật Bản do ông Yamamoto, Chủ tịch Hiệp hội xuất bản Nhật Bản dẫn đầu cùng 16 đơn vị xuất bản của Nhật Bản sẽ cùng tham gia thảo luận đàm phán về bản quyền tại Việt Nam cùng đoàn đàm phán của Việt Nam do ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội xuất bản Việt Nam kiêm Trưởng văn phòng đại diện phía Nam, dẫn đầu cùng 19 đơn vị NXB, công ty sách của Việt Nam.

Ngày hội bản quyền diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 26- 28/5) tại TP Hồ Chí Minh với các nội dung chính như: Lễ khai mạc và đàm phán về bản quyền; tọa đàm về “Tổng quan hoạt động xuất bản và bản quyền của hai nước Việt Nam – Nhật Bản”; tham quan, tìm hiểu hoạt động của các cửa hàng bán sách Nhật của chuỗi NXB FAHASA, công ty Văn hoá và Truyền thông Nhã Nam, nhà xuất bản Trẻ và đường sách Đường Nguyễn Văn Bình…

Hoàng Tuyết- TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn