Ngày Tết ấm áp nghĩa tình

Đã đăng vào 11/02/2019 lúc 16:02

 

 

Để các hộ nghèo có điều kiện vui xuân đón tết Kỷ Hợi năm 2019, ngoài sự hỗ trợ của Trung ương và của tỉnh, các ban ngành – đoàn thể huyện Cần Đước tăng cường vận động các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài địa phương trao tặng trên 22.500 phần quà bao gồm tiền mặt, nhu yếu phẩm,  khám chữa bệnh..với kinh phí gần 8 tỷ đồng. Những phần quà nghĩa tình giúp cho nhiều hộ nghèo giảm bớt những khó khăn, tạo nên không khí vui tươi phấn khởi đón tết.

Các tổ chức, cá nhân tặng quà gia đình khó khăn

Bên cạnh việc chăm lo về vật chất, huyện Cần Đước còn tổ chức các đoàn cán bộ đến thăm, tặng quà, chúc tết cho hộ nghèo, lắng nghe tâm tư nguyện vọng, động viên các gia đình cố gắng vươn lên trong năm mới. Lãnh đạo huyện Cần Đước và các xã đặc biệt quan tâm đến việc tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho hộ nghèo và trẻ em nghèo của địa phương.

Lãnh đạo huyện thăm tặng quà gia đình chính sách

Ngoài ra, công tác đền ơn đáp nghĩa được Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Cần Đước quan tâm, thực hiện tốt các chính sách, chế độ, tích cực chăm lo đời sống, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, xây dựng, sửa chữa, nhà ở, chăm sóc sức khỏe, tạo điều kiện để các gia đình chính sách phát triển kinh tế gia đình. Tết Kỷ Hợi năm nay, huyện Cần Đước trợ cấp tết 4.945 đối tượng chính sách với số tiền trên 1,7 tỷ đồng, trợ cấp xã hội và khó khăn đột xuất, thương binh liệt sĩ và người cao tuổi gần 30 tỷ đồng … Với nhiều hoạt động chăm lo tết mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp thêm nét văn hóa độc đáo cho quê hương Cần Đước mỗi khi tết đến, xuân về.

 

Kim Thoa

 

Tại huyện Bến Lức, để góp phần cho công nhân lao động được vui xuân đón tết, các doanh nghiệp cùng LĐLĐ huyện Bến Lức huy động trên 7,7 tỷ đồng chăm lo Tết cho công nhân. Trong đó, có 835 phần quà Tết được các doanh nghiệp trao tặng cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn; CĐCS tặng mỗi công đoàn viên 1 phần quà trị giá từ 200 – 500 ngàn đồng/phần; các doanh nghiệp trao tặng 404 vé xe cho công nhân ngoài tỉnh về quê ăn Tết; LĐLĐ huyện vận động trao tặng 500 phần quà cho công nhân. Một số doanh nghiệp còn tổ chức họp mặt cuối năm gắn với hội nghị người lao động, khen thưởng tập thể, cá nhân lao động xuất sắc, tiên tiến trong năm.

  Trên 7,7 tỷ đồng chăm lo Tết cho công nhân

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng đã thực hiện chế độ thưởng tết cho công nhân lao động; trong đó, mức thưởng cao nhất là 16 triệu đồng, thấp nhất là gần 3,8 triệu đồng. LĐLĐ huyện cũng đã thực hiện việc giám sát chế độ lương, thưởng cho người lao động, việc thực hiện điều chỉnh lương tối thiểu vùng theo Nghị định 157 của Chính Phủ, trong đó đã có 90% doanh nghiệp ngoài Nhà nước thực hiện Nghị định này.

Kim Phượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn