Nghe tin Đại hội Đảng qua sóng phát thanh trên biển

Đã đăng vào 22/01/2016 lúc 0:00

Hôm nay, các lực lượng đang làm nhiệm vụ trên biển khu vực thềm lục địa phía Nam Tổ quốc dừng toàn bộ hoạt động để chờ đón phút khai mạc trọng thể của Đại hội qua sóng phát thanh.

Sáng 21/1, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đã khai mạc trọng thể tại Hà Nội. Tại khu vực Nhà giàn DK1/10 thềm lục địa phía Nam Tổ quốc, Đoàn công tác số 2 của Bộ Tư lệnh vùng 2 Hải quân, Cấp ủy Đảng tàu 624 phối hợp tổ chức cho thành viên đoàn, cán bộ, chiến sỹ tàu 624 nghe tường thuật trực tiếp buổi lễ qua sóng phát thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Trong phòng sinh hoạt văn hóa chung của tàu 624, Trưởng đoàn công tác, Đại tá Lê Đình Việt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Bộ Tư lệnh vùng 2 Hải quân cho biết: Trong chương trình công tác của Đoàn, Bộ tư lệnh vùng 2 Hải quân đã lên kế hoạch tổ chức đợt sinh hoạt chính trị với nội dung hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Nghe tin Đại hội Đảng qua sóng phát thanh trên biển
Đặc biệt, hôm nay, các lực lượng đang làm nhiệm vụ trên biển khu vực thềm lục địa phía Nam Tổ quốc dừng toàn bộ hoạt động để chờ đón phút khai mạc trọng thể của Đại hội qua sóng phát thanh.

Đại tá Việt cho biết thêm: Cán bộ, chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam chờ đón thành công của Đại hội. Chúng tôi hy vọng sau Đại hội, sẽ có một đội ngũ cán bộ lãnh đạo đây nhiệt huyết, công tâm vì Đảng, vì nước, vì dân tộc với sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước. Điều này sẽ giúp những người lính đang làm nhiệm vụ trên biển có thêm sức mạnh, ý chí vững tay súng bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trên biển, tàu 624 thường xuyên tổ chức sinh hoạt chính trị, quán triệt tư tưởng cho cán bộ, thuyền viên. Đợt sinh hoạt chính trị này được lồng ghép với hoạt động nghe đài truyền thanh trực tiếp về Lễ khai mạc Đại hội Đảng, thu hút toàn bộ thành viên đoàn công tác cùng cán bộ, chiến sỹ trên tàu theo dõi.

Trở thành đảng viên từ năm 2010, Trung úy Trương Khắc Kháng, nhân viên máy 2 tàu 624 cho biết, nghe phát thanh trực tiếp là cách cập nhật tin tức nhanh nhất về Đại hội Đảng. Qua đó, tôi biết thêm được nhiều thông tin bổ ích về không khí sôi động trước thềm Đại hội trong toàn quốc. Tôi hy vọng Đại hội thành công tốt đẹp. Sau Đại hội, các hoạt động chính trị, kinh tế, xã hội được triển khai hiệu quả, đặc biệt hoạt động đối ngoại trên biển được tăng cường hơn tạo điều kiện cho chúng tôi làm tốt nhiệm vụ được giao.

Lần đầu tiên xuống tàu, pháo thủ số 2 Phạm Văn Việt chăm chú lắng nghe lời của các anh chị phát thanh viên, cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước phát trên sóng đài. Chàng trung sĩ trẻ chia sẻ hy vọng rằng Đại hội lần này sẽ lựa chọn được những cán bộ ưu tú, xuất sắc và chính sách an ninh- quốc phòng, biển đảo được quan tâm nhiều hơn. Về phần mình, Việt mong sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng để tiếp tục phấn đấu cho lý tưởng mình đã chọn.

Mỹ Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn