Ngoại trưởng Anh cảnh báo hậu quả của việc Anh rời EU

Đã đăng vào 21/06/2016 lúc 0:00
ngoai truong anh canh bao hau qua cua viec anh roi eu hinh 0
Cử tri Anh sẽ đứng trước lựa chọn quan trọng đi hay ở lại EU vào ngày 23/6. (Ảnh: Telegraph)

Phát biểu với báo chí tại Luxembourg trước thềm cuộc họp của Ngoại trưởng các nước trong Liên minh châu Âu (EU), Ngoại trưởng Philip Hammond nêu rõ: “Cuộc trưng cầu ý dân về tư cách thành viên của Anh trong Liên minh Châu Âu sắp đến gần. Đây sẽ là thời điểm vô cùng khó khăn đối với cả phe ủng hộ ở lại và phe mong muốn rời bỏ Liên minh Châu Âu. Tôi muốn gửi đến người dân Anh một thông điệp rằng, quyết định đưa ra trong cuộc trưng cầu dân ý này là không thể thay đổi.

Nếu Anh rời bỏ Liên minh Châu Âu thì sẽ không bao giờ có cơ hội quay trở lại khối, ngoại trừ việc chấp nhận các điều khoản khó nhằn như tham gia vào khu vực đồng tiền chung Châu Âu,  tham gia Hiệp ước Schengen. Đây sẽ là quyết định quan trọng. Chúng ta đều nhận thấy rằng Anh sẽ có những lợi ích tốt nhất nếu tiếp tục là thành viên của EU”.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier cho rằng Liên minh châu Âu (EU) phải ngăn chặn việc đảo ngược hội nhập nếu người dân Anh bỏ phiếu rời khối.

Ông Steinmeier nhấn mạnh, việc Anh rời khỏi EU sẽ hủy hoại nghiêm trọng liên minh này và các nước thành viên còn lại sẽ phải làm mọi việc để có thể ngăn chặn sự đảo ngược tiến trình hội nhập./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm TinTheo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn