Ngoại trưởng Mỹ hội kiến Tổng thống Putin tại Kremlin

Đã đăng vào 25/03/2016 lúc 0:00

Tại buổi hội kiến, nhà lãnh đạo Nga cho rằng Moskva và Washington đang tìm được những điểm tương đồng để thúc đẩy giải quyết các vấn đề song phương và quốc tế.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) gặp Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 24/3. Ảnh: AFP/TTXVN

 

Ngày 24/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đang ở thăm Moskva. Tổng thống Putin hoan nghênh chuyến thăm của ông Kerry và cho rằng các cuộc tiếp xúc giữa Nga và Mỹ mang lại cơ hội để giải quyết các vấn đề quan trọng.

Nhà lãnh đạo Nga cho rằng Moskva và Washington đang tìm được những điểm tương đồng để thúc đẩy giải quyết các vấn đề song phương và quốc tế. Tổng thống Putin nhấn mạnh phía Nga hoan nghênh các chuyến thăm của ông Kerry bởi những cuộc tiếp xúc như vậy tạo ra cơ hội để giải quyết nhiều vấn đề quan trọng.

Về phần mình, Ngoại trưởng John Kerry bày tỏ cảm ơn vì Tổng thống Putin đã dành thời gian cho cuộc gặp. Ông Kerry đánh giá sự hợp tác của Nga và Mỹ trong vấn đề Syria đã mang lại những kết quả nghiêm túc và cải thiện tình hình của người dân quốc gia Trung Đông này. Ngoại trưởng Kerry cũng thay mặt Tổng thống Barack Obama và nhân dân Mỹ gửi lời chia buồn về vụ rơi máy bay ở thành phố Rostov bên bờ sông Đông của Nga, đồng thời cho biết phía Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Nga trong quá trình điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov. Hai ngoại trưởng nhất trí rằng hai nước đã đạt tiến bộ trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng Syria, điển hình là thiết lập thỏa thuận ngừng bắn tạm thời. Tại cuộc gặp này, Ngoại trưởng Mỹ khẳng định các cường quốc như Nga và Mỹ dù có bất đồng về nhiều vấn đề nhưng vẫn có thể hợp tác để đối phó với những thách thức chung.

TTXVN/Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn