Ngôi làng nhận thư gửi tới ông già Noel

Đã đăng vào 24/12/2015 lúc 0:00

Ngôi làng nhỏ Himmelpfort, cách thủ đô Berlin (Đức) gần 100 km về phía Tây, là nơi nhận hàng trăm nghìn lá thư của trẻ em khắp nơi trên thế giới gửi tới ông già Noel mỗi mùa Giáng sinh.

“Cổng thiên đường”
Làng Himmelpfort có một con đường dài, những ngôi nhà xây một nửa bằng gỗ và một bưu điện rất đặc biệt. Nơi đây, 20 “thiên thần” nói được nhiều thứ tiếng dành hàng tháng trời trả lời thư của trẻ em gửi tới ông già Noel với hy vọng được ông ban cho những điều ước Giáng sinh.
“Đó là sự kỳ diệu của ông già Noel. Trẻ em đã dồn tâm sức vào các lá thư và thật tốt nếu chúng nhận được câu trả lời”, phát ngôn viên hãng vận chuyển Deutsche Post DHL, Tina Birke nói trong một buổi chiều bận rộn tại Bưu điện Himmelpfort.

Ông già Noel được vây quanh bởi rất nhiều em nhỏ trong ngày Bưu điện Hemmelpfort chính thức mở cửa nhận thư mùa Giáng sinh năm nay hồi tháng 11.

Himmelpfort, nghĩa tiếng Đức là “Cổng thiên đường”, đã bắt đầu dịch vụ thư tín ông già Noel từ năm 1984, khi hai trẻ em Đức viết thư cho ông già Noel và gửi tới đây. Chúng tin rằng ngôi làng có tên “Cổng thiên đường” chắc hẳn là nơi ông già Noel sinh sống. Một nữ nhân viên bưu điện địa phương đã quyết định viết thư trả lời, và ngôi làng Himmelpfort bắt đầu được đồn là nơi mà mọi đứa trẻ có thể trò chuyện qua thư với ông già Noel. Một đồn mười, mười đồn trăm, số lượng thư gửi về “Cổng thiên đường” tăng nhanh chóng từ sau khi Bức tường Berlin sụp đổ năm 1989. Hiện, ngôi làng có 500 cư dân này nhận được hơn 300.000 lá thư gửi tới ông già Noel mỗi năm từ 69 nước trên thế giới. Thậm chí, nhiều đứa trẻ không thể chờ tới Giáng sinh. Theo bà Birke, mùa hè vừa qua, làng Himmelpfort đã nhận được 7.700 lá thư. Từ khi chính thức nhận thư mùa Giáng sinh năm nay vào ngày 10/11, đã có 23.255 lá thư gửi về đây.

Giấc mơ đẹp của tuổi thơ
Những bức thư của trẻ em gửi tới ông già Noel mang đầy đủ sắc thái, có những bức thư cảm động, có khi truyền đi niềm vui và nhiều lúc cũng thật hài hước. Một số trẻ em xin đồ chơi hay những đồ điện tử mới nhất. Có những lá thư đẫm nước mắt của những đứa trẻ ước cho cha hay mẹ khỏi bệnh.
Bà Tina Birke nói: “Lũ trẻ có nhiều điều ước khác nhau. Trẻ nhỏ thường ước có đồ chơi, trẻ lớn hơn muốn smartphone. Hồi âm của ông già Noel là một bí mật – chúng tôi muốn mọi đứa trẻ đều bất ngờ”.
Trẻ em cũng thường xuyên mô tả điều ước của chúng bằng các bức vẽ hay tô chì màu những điều ước. Những bức thư như thế khiến cho mỗi ngày trả lời thư của các “thiên thần” thêm tươi vui. Trong một bức thư, cô bé Leena Zerbock 9 tuổi ở Berlin vẽ một bầu trời đầy sao nơi một thiên thần bay phía trên một người tuyết và một chú hươu. Cô bé ước có những món trang trí cho con ngựa đồ chơi của mình, trong đó có một tấm chăn và một bộ yên cương.
“Ông già Noel” và những người phụ tá, hầu hết là những cư dân Himmelpfort hóa trang thành các thiên thần, trả lời thư cho trẻ em bằng nhiều thứ tiếng từ tiếng Anh cho tới Litva. Những lá thư này đều được đóng dấu bưu điện đặc biệt của ông già Noel có viền là những ngôi sao lễ hội.
Ngoài số lượng thư khổng lồ tới đây, làng Himmelpfort cũng đón rất nhiều lượt khách tham quan trong mùa Giáng sinh. Họ chụp ảnh với ông già Noel, ngồi trên chiếc ghế lớn của ông, gặp gỡ những “thiên thần”, đôi khi gửi thư và quà trong các hộp sắc màu từ các bưu điện. “Hạnh phúc của những trẻ em này là được bắt tay ông già Noel, thổ lộ ước muốn và được ông đáp lại. Đó là thứ mà chúng không thể có từ một cuốn sách hay một đĩa CD”, một phụ nữ hóa trang thành Frau Holle, nhân vật trong truyện cổ tích nổi tiếng của Đức, đang đón chào một nhóm trẻ em 4 – 5 tuổi tới thăm “Cổng thiên đường”, nói.
Hạnh Nhân (Theo USA Today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn