“Người trở về” – phim chiến tranh gây “sốt”

Đã đăng vào 16/09/2015 lúc 0:00

Sau tám suất chiếu ra mắt không còn chỗ trống, thậm chí BTC phải kê thêm ghế phụ, bộ phim “Người trở về” tiếp tục nhận được đề nghị bố trí thêm các buổi chiếu để phục vụ nhu cầu của khán giả Hà Nội.

Đại diện Trung tâm văn hóa Kim Đồng (rạp Kim Đồng – nơi thực hiện các suất chiếu phim Người trở về phục vụ khán giả) cho biết, đây là lần đầu tiên họ nhận được lời đề nghị chiếu lại bộ phim thuộc đề tài chiến tranh cách mạng và do đơn vị Nhà nước sản xuất.

Để đáp ứng nhu cầu của khán giả, Trung tâm văn hóa Kim Đồng, Điện ảnh Quân đội sẽ tiếp tục phục vụ hai suất chiếu vào 10 giờ sáng các ngày thứ 7 và Chủ nhật (19 và 20-9) tới.

Sau đợt chiếu này, được sự đồng ý của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, “Người trở về” sẽ có chuyến ra mắt công chúng phía nam vào tuần cuối của tháng 9 này. Đại diện Tập đoàn CJ CGV – đơn vị nhận lời phát hành “Người trở về” phía nam – ông Kwak Dong Won – CEO của CJ CGV VN cho biết: Người trở về” là bộ phim đang được đánh giá cao, vì vậy chúng tôi sẽ hỗ trợ để giới thiệu bộ phim đến công chúng trong chương trình Art House của CJ CGV – nơi tuyển chọn những bộ phim có giá trị nghệ thuật của điện ảnh Việt Nam và Hàn Quốc.

 

untitled

Lã Thanh Huyền vai Mây trong phim “Người trở về”.

Bộ phim “Người trở về” (đạo diễn Đặng Thái Huyền) dựa theo ý tưởng từ tác phẩm văn học “Người về bến sông Châu” của nhà văn quân đội Sương Nguyệt Minh đánh dấu sự trở lại của Điện ảnh Quân đội cùng ê kíp sáng tạo nghệ thuật của đơn vị này sau hơn 10 năm vắng bóng trên hệ thống rạp chiếu về thể loại phim truyện nhựa.

Điều đặc biệt, bộ phim hội tụ ê kíp nghệ sĩ trẻ, chủ yếu thuộc thế hệ 8X, 9X và quá trình sản xuất dàn dựng phim được thực hiện khép kín của hệ thống sản xuất phim Điện ảnh Quân đội. “Người trở về” cũng đánh dấu về một dự án phim truyện nhựa cuối cùng của điện ảnh Việt Nam.

Với sự chỉn chu và tinh thần hết mình vì nghệ thuật, bộ phim đã vượt qua được những hạn chế thường thấy của điện ảnh Việt Nam khi làm về đề tài chiến tranh. Phim thực sự xúc động và cuốn hút, để lại nhiều suy tư cho khán giả về phận người trong chiến tranh và những vấn đề hậu chiến.

NHÂN DÂN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn