Người Việt tại Macau thi nấu ăn “Cô Tấm ngày nay”

Đã đăng vào 21/12/2015 lúc 0:00

Tại Khu Hành chính Đặc biệt Macau, Trung Quốc, cộng đồng người Việt tại Macau chiều 20/12 đã tổ chức hội thi tay nghề nấu ăn với nhan đề “Cô Tấm ngày nay”.

Các đội tham dự phần thi nấu ăn.

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, Phó Tổng lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong-Macau, bà Vũ Chi Mai; Chủ tịch Hội Đồng hương Tương trợ Việt Nam tại Macau, bà Trần Thị Thu và đông đảo bà con người Việt đang sinh sống và làm việc tại đặc khu này đã tham dự.
Cuộc thi gồm 6 đội với nhiều nội dung khác nhau như: thi tay nghề nấu ăn, thơ ca và biểu diễn văn nghệ. Đây là cuộc thi được tổ chức nhằm tôn vinh và biết ơn những người phụ nữ, người mẹ, người chị đã ngày đêm góp sức vào công cuộc xây dựng đất nước và cuộc sống gia đình.
 
Các đội đã mang đến hội thi những món ăn truyền thống của dân tộc như bánh dày, gỏi cuốn, canh chua .. v.v… Bên cạnh đó, phần thi văn nghệ gồm những tiết mục thơ ca tự biên, tự diễn và những ca khúc mang nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ và tình yêu quê hương đất nước.
Bài hát “Đêm Trường Sơn nhớ Bác” cất lên khiến cho toàn hội trường nhớ đến những ngày kháng chiến hào hùng của dân tộc. Những điệu múa trong bài “Thương quá Việt Nam” đưa đến cho khán giả hình ảnh một Việt Nam tươi đẹp, thanh bình. Cuộc thi đã diễn ra hết sức sôi nổi và thu hút sự theo dõi, cổ vũ nhiệt tình của khán giả.
Tham dự và phát biểu tại cuộc thi, Phó Tổng lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong-Macau, bà Vũ Chi Mai đã đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt tại Macau trong sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước.
Bà khuyến khích cộng đồng người Việt tổ chức nhiều cuộc thi với các hình thức khác nhau để bà con học hỏi, trao đổi lẫn nhau, đồng thời đây cũng là cơ hội để gắn kết bà con, xây dựng tình tương thân, tương ái trong cộng đồng người Việt ở Macau nói riêng và Trung Quốc nói chung. Bà Vũ Chi Mai khích lệ, những cuộc thi như vậy góp phần quảng bá hình ảnh tốt đẹp của người Việt Nam trong mắt người dân sở tại và bạn bè quốc tế.
Xuân Tuấn – Đức Nam – Mỹ Anh (P/v TTXVN tại Hong Kong)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn