Nguyễn Minh Hùng-Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi nhiều năm liền

Đã đăng vào 03/08/2016 lúc 0:00

Bằng sự nỗ lực cố gắng trong sản xuất, kinh doanh suốt một thời gian dài và sự quyết tâm đồng cam cộng khổ của hai vợ chồng, gia đình anh Nguyễn Minh Hùng, sinh năm 1971, ấp Hà Tân, xã Hưng Hà, huyện Tân Hưng dần ổn định, vươn lên làm giàu chính đáng bằng đôi tay, khối óc của mình. Gia đình anh thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm, nhà cửa được xây dựng kiên cố, có điều kiện nuôi con  ăn học và nhiều năm liền anh còn được công nhận nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi.

2.8 CHAN DUNG ANH HUNG

Năm 1990, rời quê hương huyện Tân Trụ đến xã Hưng Hà, huyện Tân Hưng để lập nghiệp theo diện kinh tế mới, được Nhà nước cấp cho 2,5ha xuất nông nghiệp. Lúc bấy giờ sản xuất nông nghiệp còn bấp bênh, đa số nông dân trong vùng sản xuất đều thua lỗ. Nhiều lúc, bản thân anh chùn bước, muốn trở về quê sinh sống nhưng nghĩ lại gia đình nghèo, không đất sản xuất nên anh ráng trụ lại để làm ăn.

Sản xuất được vài năm thì Nhà nước có chủ trương đào tuyến kênh 5B đi ngang phần đất của gia đình mất hết 1,5ha đất. Lúc này khó khăn lại càng khó khăn hơn, sau khi bàn bạc với gia đình anh quyết định bán miếng đất còn lại lấy tiền để kinh doanh buôn bán nhỏ, thu nhập từ việc buôn bán bước đầu đảm bảo cuộc sống của 2 vợ chồng và 2 đứa con.

Đến năm 1998, thấy được việc chăn nuôi trên địa bàn phát triển, anh đầu tư thời gian đi học ngành thú y và về mạnh dạn đầu tư kinh doanh lĩnh vực thức ăn, thuốc thú y. Qua thời gian kinh doanh, gia đình anh tích lũy vốn mở rộng kinh doanh thêm mặt hàng ga và nước giải khát. Không dừng lại ở đó, với kiến thức học từ ngành thú y anh cũng mạnh dạn đầu tư vào chăn nuôi heo, bình quân trong chuồng nuôi có từ 30 đến 40 heo thịt, mỗi năm cho xuất chuồng từ 2 đến 3 lứa. Gần đây, thấy được mô hình nuôi lươn của bà con trong vùng có hiệu quả, anh quyết định mở rộng việc chăn nuôi lươn, bước đầu mang lại hiệu quả. Với mô hình kinh tế tổng hợp của gia đình sau khi trừ chi phí, thu nhập bình quân gia đình anh Hùng mỗi năm từ 200 đến 300 triệu đồng.

2.8 ANH HUNG GIAO THUC AN CHO KHACH HANG

Anh Nguyễn Minh Hùng  giao hàng

 Với mô hình kinh tế phù hợp, gia đình anh Hùng vươn lên ổn định cuộc sống, xây được nhà ở khang trang. Không chỉ chăm lo phát triển kinh tế, anh còn nuôi 2  con học ăn học đàng hoàng, hiện người con lớn của gia đình đang học năm thứ 5, trường Đại học Kiến trúc – thành phố Hồ Chí Minh và đứa con gái vừa thi tốt nghiệp trung học phổ thông Quốc gia và với nguyện vọng xét tuyển ngành kinh doanh Quốc tế.

Ngoài ra, gia đình anh còn tích cực tham gia vào các hoạt động phúc lợi xã hội tại địa phương như đóng góp tiền làm đường nông thôn, xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo, tặng dụng cụ học tập cho học sinh con nhà nghèo vượt khó học giỏi… đồng thời, cùng chính quyền chung tay xây dựng nông thôn mới. Nhiều năm liền, anh Nguyễn Minh Hùng được công nhận nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp xã, huyện.

Với ý chí không ngại vượt khó để vươn lên, ý thức trách nhiệm của người chủ gia đình, anh Nguyên Minh Hùng đã tự tìm tời phương thức sản xuất, kinh doanh thích hợp, làm giàu từ chính đôi tay của mình, góp phần đáng kể vào tiến trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Văn Đát (Đài TT Tân Hưng)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn