Nguyễn Thành Tâm khẳng định sức mạnh nước rút

Đã đăng vào 29/04/2016 lúc 0:00

Tay đua Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) xuất sắc giành chiến thắng ở chặng đua 17 vòng quanh hồ Xuân Hương (Đà Lạt) diễn ra sáng 28/4 tại giải xe đạp truyền hình TP.HCM do Tôn Đông Á tài trợ.

Rất đông người hâm mộ đổ ra quanh bờ hồ Xuân Hương đặc biệt là khu vực đích đến hòng được tận mắt chứng kiến màn so tài tốc độ của các tay đua. Không chỉ người hâm mộ xe đạp TP. Đà Lạt mà người hâm mộ từ nhiều nơi, trong đó không ít người từ TP.HCM lên tận đây cổ vũ cho các tay đua. Đường đua đẹp, thời tiết tốt là điều kiện không thể lý tưởng hơn để các tay đua bung sức. Yếu tố đặc biệt khác khiến chặng đua hứa hẹn nhiều cuộc tách tốp bởi nhà tài trợ Tôn Đông Á đã treo thưởng cho những tay đua giành chiến thắng ở điểm rút dọc đường.

2016-04-29_090740

Do khoảng cách giữa áo vàng Nguyễn Trường Tài (VUS TP.HCM) và Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) chỉ có 1 giây mong manh nên các tay đua VUS TP.HCM ra sức bảo vệ áo vàng cho đồng đội. Rất nhiều cuộc bứt phá tốc độ, tách tốp diễn ra ở chặng đua này. Tuy nhiên chỉ những tay đua không tranh chấp áo vàng với Nguyễn Trường Tài mới được thoát đi. Nỗ lực của Nguyễn Minh Luận (Vĩnh Long) giúp anh chiếm được giải thưởng dọc đường đầu tiên. Ở giải thưởng dọc đường thứ 2, tay đua Quàng Văn Cường là người đoạt được giải thưởng của nhà tài trợ Tôn Đông Á.

Nỗ lực tách tốp của các tay đua trẻ cũng không thể giúp họ thoát đi thành công về đích bởi ở 2 vòng đua cuối, tốp đông có áo vàng Nguyễn Trường Tài đã bắt kịp. Lúc này, người hâm mộ được dịp chứng kiến màn so tài tốc độ giữa những “ông vua nước rút” như Lê Văn Duẩn, Nguyễn Thành Tâm.

Lần nữa tại giải, Nguyễn Thành Tâm chứng tỏ khả năng nước rút tuyệt vời của mình khi anh vượt qua Lê Văn Duẩn để cán đích đầu tiên. Thắng lợi thuyết phục của Thành Tâm giúp anh giữ vững danh hiệu áo xanh-vua nước rút. Trong khi đó Nguyễn Trường Tài đeo sát Huỳnh Thanh Tùng như hình với bóng, qua đó bảo vệ thành công danh hiệu áo vàng sau 17 chặng.VUS TP.HCM đoạt giải nhất đồng đội chặng nhưng đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang giữ vững ngôi đầu đồng đội sau 17 chặng.

Hôm nay ( 29/4)  diễn ra chặng đua 18 cũng là chặng đua áp chót từ Đà Lạt về Bảo Lộc dài 110 km.

Một số hình ảnh:

Nguồn: Như Huy – thethaovietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn