Nhiều hoạt động ngoại khóa cho trẻ trong dịp hè

Đã đăng vào 14/06/2016 lúc 0:00

 Một mùa hè nữa lại về với nhiều hoạt động, chương trình ngoại khóa ý nghĩa, bổ ích dành cho các em thiếu niên, nhi đồng đã chính thức khởi động. Trong đó, nhiều khóa học bơi ngắn hạn là một trong những hoạt động thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và các em nhỏ.

Mặc dù chỉ mới hoạt động được vài tháng, và diện tích khá khiêm tốn nhưng lớp dạy bơi của anh Hồ Văn Mỹ – giáo viên dạy bơi trường thể dục thể thao tỉnh thu hút khá nhiều bạn trẻ đăng kí. Chủ động cho con tham gia học bơi cho thấy các bậc phụ huynh ý thức hơn về môn bơi đối với sức khỏe, sự phát triển thể chất cũng như phòng, chống đuối nước cho trẻ.

rao can hoc boi

Khóa bơi mùa hè

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh:  hàng năm Long An có hàng chục trường hợp trẻ tử vong do đuối nước. Nguyên nhân chủ yếu là do trẻ không biết bơi, chưa được trang bị những kiến thức, nhận thức về an toàn trên mặt nước. Hy vọng, với nhiều sự lựa chọn khoá học bơi mùa hè, phụ huynh sẽ sớm cho con em mình tham gia để phòng ngừa nguy cơ đuối nước ở trẻ khi mùa mưa bão đang đến gần.

kemTham gia các lớp năng khiếu, giúp trẻ phát triển toàn diện

Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn tại nhà thiếu nhi tỉnh cũng đã thu hút các em như: lớp múa, vẽ, đàn … đáp ứng nhu cầu phát triển năng khiếu, góp phần đem đến cho các em một mùa hè vui tươi, bổ ích sau chuỗi ngày học tập căng thẳng. Đây cũng là cách mà nhiều bậc phụ huynh dùng để quản lý quỹ thời gian nghỉ hè của con mình, tránh để các em sa vào các tệ nạn xã hội, những trò giải trí tiêu cực, ảnh hưởng đến sức khoẻ…

Việc mang đến cho trẻ một mùa hè đúng nghĩa với những hoạt động bổ ích để các em có tâm lý thoải mái bước vào năm học mới là điều cần thiết. Tùy theo điều kiện của mỗi gia đình mà phụ huynh nên cân nhắc, lựa chọn hoạt động phù hợp với trẻ, hướng trẻ đến phát triển toàn diện.

Quế Quyên –  Võ Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn