Tỉnh nào sẽ cung cấp rau sạch cho cả vùng ĐBSCL?

Đã đăng vào 09/10/2017 lúc 11:04
Hiệp hội Doanh nghiệp người Việt Nam ở nước ngoài sẽ bắt đầu thử nghiệm trồng 1 ha rau sạch, sau đó nhân rộng ra để cung ứng cho toàn khu vực ĐBSCL.
Tại buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Tháp mới đây, ông Peter Hồng – Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp người Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) – cho biết đã quyết định chọn Đồng Tháp làm nơi đầu tư các dự án lớn về nông nghiệp. Theo đó, BAOOV sẽ đầu tư, chuyển giao công nghệ trồng rau sạch theo quy trình hạt giống sạch, quy trình trồng sạch, thu hoạch sạch và đóng gói sạch. Lý do BAOOV chọn Đồng Tháp vì đây là một trong những địa phương có thế mạnh về nông nghiệp và đang tập trung đẩy mạnh phát triển lĩnh vực này.
Nhu cầu sử dụng rau sạch ngày nhiều ở ĐBSCL

Theo kế hoạch mà ông Peter Hồng đưa ra, quá trình đầu tư, chuyển giao công nghệ trồng rau sạch ở Đồng Tháp sẽ bắt đầu thử nghiệm 1 ha tại TP Cao Lãnh, sau đó nhân rộng ra để cung ứng rau sạch cho toàn khu vực ĐBSCL.
Cũng tại buổi làm việc này, đại diện BAOOV còn mong muốn hợp tác với Đồng Tháp triển khai 3 chương trình lớn, gồm: Lắp đặt hệ thống chiếu sáng thông minh sử dụng công nghệ không dây kết hợp wifi tại các trụ đèn công cộng; hợp tác đào tạo hệ cao đẳng, trung cấp với nguồn vốn hỗ trợ ODA do Chính phủ Úc tài trợ từ 2018-2020; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý thủ tục hành chính (một cửa), bảo mật thông tin từ các phần mềm được ứng dụng.
Ông Nguyễn Văn Dương – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp – hoan nghênh BAOOV đã chọn tỉnh này làm nơi hợp tác và đánh giá cao các ý tưởng nêu trên. Ông Dương đề nghị BAOOV sớm có văn bản đề xuất cụ thể các vấn đề hợp tác; đồng thời chỉ đạo UBND TP Cao Lãnh cùng các cơ quan có liên quan tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện các nội dung hợp tác nêu trên.
Tin – ảnh: Tâm Quân (Báo NLĐ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn