Nữ quân nhân da màu đăng quang Hoa hậu Mỹ

Đã đăng vào 07/06/2016 lúc 0:00

Việc một nữ quân nhân Mỹ 26 tuổi vừa được trao vương miện Hoa hậu Mỹ có lẽ là minh chứng rõ ràng nhất cho sự nữ tính của những cô gái làm việc trong quân đội, một môi trường thường bị đánh giá là có phần khô khan.

Deshauna Barber xúc động nhận vương miện từ Miss USA 2015 Olivia Jordan. Ảnh: Reuters

Chia sẻ sau khi nhận giải hôm 5/6 tại Las Vegas, tân Hoa hậu Deshauna Barber cho hay phụ nữ thuộc quân đội Mỹ mạnh mẽ nhưng cũng đầy nữ tính. Cô khẳng định giới tính không phải là điều giới hạn nữ giới trong quân đội.

Barber đã trở thành quân nhân đầu tiên giành chiến thắng trong cuộc thi Hoa hậu Mỹ. Trong một cuộc họp báo sau sự kiện này, nữ trung úy 26 tuổi đến từ Đông Bắc DC cho biết cô dự định tạm nghỉ ở đơn vị Quân dự bị (Army Reserve) của mình và trước đó cũng đã thảo luận với cấp trên về việc tạm dừng hoạt động trong quân ngũ vài năm nếu giành được danh hiệu. Hiện tại Barber chỉ làm việc 2 ngày/tháng.

Barber trong màu áo lính.

Cô Barber đã gửi lời cám ơn tới đơn vị của mình. Theo cô, làm việc 2 ngày/tháng rõ ràng không phải là làm việc thật sự, nhưng mọi người ở đơn vị rất linh động. Barber cho biết dự định tiếp theo của cô là cố gắng tận dụng danh tiếng từ cuộc thi để giúp đỡ những cựu binh đang gặp khó khăn và giúp họ giải quyết các vấn đề rối loạn tâm lý.

Hoa hậu Deshauna Barber nổi bật giữa những người đẹp khác. Ảnh: Reuters

Sau khi chiến thắng trong cuộc thi Hoa hậu Mỹ 2016, cô Barber sẽ tiếp tục đại diện cho quốc gia để tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm nay.

Hoa hậu Mỹ (Miss USA) là cuộc thi sắc đẹp được tổ chức thường niên ở Mỹ từ năm 1952. Miss USA nằm trong khuôn khổ hệ thống Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe Organization) cùng với các cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ và Hoa hậu Tuổi Teen Mỹ. Trước Barber, cô gái giữ danh hiệu Miss USA là Olivia Jordan, đến từ bang Oklahoma.

TTXVN/Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn