Ông Putin phát hiện nguyên nhân sự cố phóng Soyuz

Đã đăng vào 28/04/2016 lúc 0:00

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định rằng nguyên nhân sự cố khiến vụ phóng tên lửa đầu tiên “Soyuz-2.1a” từ sân bay vũ trụ Vostochny bị hoãn lại là bắt nguồn từ bên trong tổ hợp tên lửa, chứ không phải là do trạng thái sân bay.

Ông Putin phát hiện nguyên nhân sự cố trong cuộc phóng “Soyuz-2.1A”. Ảnh: Sputnik

 

Ngày 27/4, tại sân bay vũ trụ “Vostochny”, Ủy ban Nhà nước Nga về các chuyến bay thử nghiệm đã tổ chức cuộc họp với sự tham dự của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ông Putin tuyên bố rằng bất chấp khó khăn, sân bay vũ trụ Vostochny đã được xây dựng đúng chuẩn mực. Người đứng đầu Nhà nước Nga thông báo rằng liên quan đến công trình xây dựng sân bay vũ trụ “Vostochny”, Nga đã khởi tố vụ án hình sự với bốn nhân vật bị bắt giữ.

“Quả thực đã làm được rất nhiều việc mặc dù cũng có vấn đề. Rất hy vọng là tôi sẽ có cơ hội nói lời cảm ơn với những con người lương thiện và tài giỏi từng làm việc ở đây… Nhưng tôi cũng muốn nhấn mạnh rằng còn tồn tại không ít vấn đề. Đã khởi tố sáu vụ án hình sự, bốn người bị bắt, hai trong số này quản thúc tại gia, nhưng nếu chứng minh được phần lỗi và hành vi sai trái của họ thì những đối tượng này phải thay thế chiếc giường đệm ấm áp ở nhà bằng tấm phản lạnh trong ngục”, ông Putin nói.

Theo Sputnik

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn