Pháp đề nghị dẫn độ nghi can chính vụ khủng bố Paris để xét xử

Đã đăng vào 19/03/2016 lúc 0:00

 

Salah Abdeslam, đối tượng tình nghi chính trong loạt vụ tấn công khủng bố Paris. (Nguồn: europe1.fr)

Sau khi có tin cảnh sát Bỉ bắt được Salah Abdeslam, đối tượng tình nghi chính trong loạt vụ tấn công khủng bố ngày 13/11/2015 ở Paris (Pháp) tại Brussels, Tổng thống Pháp François Hollande đã có cuộc họp báo chung với Thủ tướng Bỉ Charles Michel tại Brussels.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Tổng thống Pháp khẳng định rằng các cơ quan tư pháp của Pháp sẽ sớm đề nghị các cơ quan chức năng của Bỉ về việc dẫn độ Salah Abdeslam về Pháp để thẩm vấn và xét xử.

Ông Hollande cho rằng nhà chức trách Bỉ sẽ đáp ứng yêu cầu này do Salah Abdeslam là đối tượng của một lệnh bắt giữ trên toàn châu Âu.

Ông Hollande cũng ca ngợi sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả giữa Pháp và Bỉ. Nhà lãnh đạo Pháp cho biết, cảnh sát đã bắt giữ được một số đối tượng nhưng sẽ vẫn còn các vụ bắt giữ khác bởi vì mạng lưới của những kẻ khủng bố rất rộng, từ Pháp sang Bỉ và trải rộng trên nhiều nước châu Âu.

Ông Hollande nói: “Một khi chúng ta chưa bắt được hết những kẻ tham gia, đóng góp tài chính để nuôi dưỡng những kẻ khủng bố đã thực hiện cuộc tấn công tàn bạo tại Paris, cuộc chiến đấu của chúng ta chưa kết thúc.”

Trong khi đó, các công tố viên Bỉ cho biết trong các cuộc vây ráp chống khủng bố ở quận Molenbeek của thủ đô Brussels chiều 18/3, cảnh sát nước này đã bắt giữ tổng cộng 5 đối tượng, trong đó có nghi can số một là Salah Abdeslam cùng gia đình cho hắn ẩn náu.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn của Văn phòng Tổng công tố Bỉ Thierry Werts nói: “Tổng cộng 5 người đã bị bắt giữ sau 3 cuộc bố ráp vào chiều cùng ngày”./.

(TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn