Bộ Tài chính nghiên cứu hồ sơ trả tiền bồi thường cho ông Nén

Đã đăng vào 24/01/2017 lúc 14:35

Bộ Tài chính sẽ có 15 ngày để nghiên cứu hồ sơ, nếu hồ sơ hoàn chỉnh, sẽ cấp tiền cho TAND tỉnh Bình Thuận để chi trả cho ông Nén

Chiều 23/1, trả lời câu hỏi của phóng viên tại cuộc họp báo quý IV Bộ Tư pháp, ông Trần Việt Hưng, Phó cục trưởng Cục Bồi thường nhà nước cho hay lộ trình của việc thanh toán tiền bồi thường oan sai cho ông Huỳnh Văn Nén tuân theo quy định tại Luật Trách nhiệm bồi thường Nhà nước.

bo tai chinh nghien cuu ho so tra tien boi thuong cho ong nen hinh 1

Ông Trần Việt Hưng

Cụ thể, trong vòng 5 -7 ngày sau khi đạt được thỏa thuận bồi thường hơn 10 tỷ đồng với ông Huỳnh Văn Nén, cơ quan giải quyết bồi thường là TAND tỉnh Bình Thuận lập hồ sơ gửi lên TAND Tối cao, TAND tối cao sẽ thẩm định hồ sơ, hoàn chỉnh hồ sơ tiếp theo quy định của luật, rồi gửi sang Bộ Tài chính để xuất tiền.

Bộ Tài chính sẽ có 15 ngày để nghiên cứu hồ sơ, trong thời gian đó có thể yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc phải cấp tiền về cho TAND tỉnh Bình Thuận nếu hồ sơ đã đầy đủ. Chậm nhất sau 5 ngày nhận được tiền, TAND tỉnh Bình Thuận phải tổ chức chi trả tiền bồi thường cho ông Nén.

Ông Huỳnh Văn Nén là người duy nhất trong lịch sử tố tụng Việt Nam mang 2 án oan về tội Giết người trong vụ án bà Lê Thị Bông và vụ án bà Dương Thị Mỹ (hay còn gọi “vụ án vườn điều”. Ông phải ngồi tù oan tổng cộng 17 năm 5 tháng cho 2 vụ án này. Cuối tháng 10/2015, ông Nén được tại ngoại để chữa bệnh. Cuối tháng 11/2015, cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Thuận trao quyết định đình chỉ điều tra bị can đối với ông Huỳnh Văn Nén.

Ngày 17/1, sau 7 lần tiến hành thương lượng, TAND tỉnh Bình Thuận công bố đã đạt được thỏa thuận bồi thường với ông Nén số tiền hơn 10 tỷ đồng./

VOV-VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn