Đoàn Thị Hương sẽ ra Tòa thượng thẩm tại Malaysia vào ngày 28/7

Đã đăng vào 16/06/2017 lúc 15:26

Ngày 16/6, Tòa án Malaysia quyết định các nghi phạm tình nghi sát hại công dân Triều Tiên có tên trong hộ chiếu là Kim Chol, trong đó có công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương, sẽ ra Tòa thượng thẩm Shah Alam vào ngày 28/7 tới.

Nghi phạm Đoàn Thị Hương được áp giải tới tòa án ở Sepang, Malaysia ngày 30/5. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, đây là lần đầu tiên các nghi phạm sẽ được ra tòa trước một thẩm phán – ông Azmi Ariffin.

 

Trong ngày 28/7, tòa án sẽ quyết định ngày xét xử chính thức Đoàn Thị Hương và nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah.

Trong phiên xét xử lần thứ 4 này, diễn ra tại Nhà tù nữ Kajang, bang Selangor, nơi Đoàn Thị Hương đang bị giam giữ, công tố viên đã giao 44 tài liệu cho bên luật sư. Một số tài liệu, trong đó có băng ghi hình an ninh CCTV tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2, vẫn chưa được giao cho bên luật sư. Công tố viên xin thời gian 1 tháng sẽ giao nốt.

Theo bà Maridam, phiên dịch cho Đoàn Thị Hương tại tòa, tại phiên xét xử lần thứ 4 này, tòa đã hỏi thăm tình hình sức khỏe của các nghi phạm.

Khác với những lần trước, tại phiên xét xử lần này, kéo dài trong khoảng 30 phút, tòa đã chia ra thành 2 tập hồ sơ khác nhau về từng nghi phạm, không như trước hai nghi phạm được gộp chung vào một một hồ sơ.

Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Việt Nam và các luật sư Malaysia đại diện cho Đoàn Thị Hương để đảm bảo việc xét xử công bằng, khách quan, cũng như bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương.

TTXVN/Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn