Kon Tum phát hiện 2 điểm tập kết gỗ lậu tại xã Đăk Trăm

Đã đăng vào 26/09/2017 lúc 17:11

Hạt Kiểm lâm huyện Đăk Tô (Kon Tum) đã vận chuyển 11,8 m3 gỗ không rõ nguồn gốc tập kết về đơn vị, tránh để các đối tượng khai thác trái phép lâm sản tẩu tán tang vật. Đây là số gỗ mà lực lượng chức năng huyện Đăk Tô phát hiện vào rạng sáng 23/9 tại xã Đăk Trăm, huyện Đăk Tô.

Theo ông Nguyễn Văn Định, Phó hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Đăk Tô: Sau khi vận chuyển gỗ tang vật về, Hạt Kiểm lâm huyện đang phối hợp với chính quyền xã Đăk Trăm, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên lâm nghiệp Đăk Tô tiếp tục xác minh nguồn gốc, chủ số gỗ trên để xử lý vụ việc theo luật định.

Trước đó, vào rạng sáng 23/9 nhận được tin báo của người dân, Hạt Kiểm lâm huyện Đăk Tô phối hợp với Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng số 1, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên lâm nghiệp Đăk Tô tiến hành kiểm tra và phát hiện một điểm tập kết gỗ lậu trên đường bê tông đi ra khu sản xuất của làng Đăk Rô Gia, xã Đăk Trăm.

Cùng ngày, mở rộng phạm vi điều tra, lực lượng chức năng phát hiện thêm một điểm tập kết gỗ lậu khác ở trên bờ suối Đăk Tơ Kan, đoạn chảy qua xã Đăk Trăm. Qua kiểm tra, tại 2 điểm tập kết có 68 hộp gỗ xẻ, gồm 3 chủng loại: Mít, thông nàng và xoan mộc với tổng khối lượng 11,8 m3. Toàn bộ số gỗ này không có dấu búa kiểm lâm và không có tổ chức, cá nhân nào đứng ra nhận là chủ sở hữu.

Theo nhận định của lực lượng chức năng số gỗ trên đã được khai thác từ nơi khác trước khi được vận chuyển bằng đường sông về bãi tập kết.

Cao Nguyên (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn