Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết Ban tiếp công dân Trung ương

Đã đăng vào 16/02/2016 lúc 0:00

Chúc Tết, làm việc với cán bộ- công chức, viên chức làm việc tại Ban tiếp công dân Trung ương chiều 15/2, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn cán bộ tiếp dân tiếp tục phát huy truyền thống, trở thành cầu nối, người đại diện của Đảng, Nhà nước lắng nghe ý kiến để tích cực giải quyết, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân.

pho thu tuong nguyen xuan phuc chuc tet ban tiep cong dan trung uong hinh 0
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và chúc tết cán bộ Ban tiếp công dân Trung ương
Trong không khí mừng Đảng, mừng xuân mới Bính Thân 2016, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức tại trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương.

Tại buổi gặp mặt, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao và biểu dương những thành tích đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ công tác tiếp công dân, thực hiện Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn của Thủ đô, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Phó Thủ tướng bày tỏ mong muốn cán bộ tiếp dân tiếp tục phát huy truyền thống, trở thành cầu nối, người đại diện của Đảng, Nhà nước lắng nghe ý kiến để tích cực giải quyết, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân, đặc biệt đối với những vụ việc khiếu kiện đông người phức tạp.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu cán bộ tại Ban Tiếp công dân Trung ương tiếp tục thực hiện nhiệm vụ hàng đầu là làm tốt công tác tiếp công dân, nâng cao tinh thần trách nhiệm và tăng cường phối hợp giữa các cơ quan có liên quan, gắn tiếp dân với giải quyết khiếu nại- tố cáo.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu tăng cường thanh tra trách nhiệm của người đứng đầu các bộ ngành, địa phương trong công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo;  Đồng thời yêu cầu, thường xuyên tổ chức đối thoại trực tiếp, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân, nhằm giảm thiểu các điểm nóng về khiếu kiện, đặc biệt là các vụ khiếu kiện đông người, phức tạp, kéo dài, nhất là trong bối cảnh bầu cử quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp đang đến gần.

Phó Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước sẽ luôn quan tâm tới công tác tiếp dân cũng như chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ tiếp dân, bảo đảm cho cán bộ tiếp dân yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

Thu Hằng/VOV- Trung tâm Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn