Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình làm việc với Ban Chỉ đạo Tây Bắc

Đã đăng vào 19/05/2016 lúc 0:00

Hôm nay (19/5), Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình và Đoàn công tác đã tới thăm và làm việc với Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Tây Bắc.

 

pho thu tuong truong hoa binh lam viec voi ban chi dao tay bac hinh 0
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình làm việc với Ban Chỉ đạo Tây Bắc

Tại buổi làm việc, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Tây Bắc Hầu A Lềnh báo cáo với Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình về tình hình các tỉnh trong vùng và hoạt động của Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Cơ quan thường trực từ đầu năm đến nay.

Theo đó, kinh tế vùng Tây Bắc tiếp tục phát triển, an ninh lương thực cơ bản bảo đảm. Thu chi ngân sách trên địa bàn 4 tháng đầu năm đều đạt và vượt kế hoạch. Tuy nhiên, do rét đậm rét hại những ngày cuối tháng 1, đầu tháng 2, toàn vùng đã có gần 20.500 con trâu bò bị chết rét, trên 3.400 ha lúa, trên 9.000 ha hoa màu, trên 93.000 ha thảo quả, trên 38.700 ha rừng bị thiệt hại, với tổng giá trị trên 300 tỷ đồng…

Các chương trình, chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số được các cấp, các ngành quan tâm triển khai thực hiện. An ninh – quốc phòng đảm bảo, chủ quyền biên giới Quốc gia được giữ vững. Đặc biệt, công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021…

Hiện nay, các địa phương trong vùng đang tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần XII của Đảng, tích cực tuyên truyền và chuẩn bị cơ sở vật chất cho ngày bầu cử…

pho thu tuong truong hoa binh lam viec voi ban chi dao tay bac hinh 1
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh những lợi thế của vùng Tây Bắc như: Con người Tây Bắc nhiều truyền thống, bản sắc; kết cấu hạ tầng giao thông cũng đã được đầu tư, khoáng sản phong phú, bên cạnh đó là những lợi thế về rừng, thủy điện. Vùng cũng có nhiều cửa khẩu nên có điều kiện phát triển kinh tế biên mậu, nhiều địa danh phục vụ phát triển du lịch. Tuy nhiên vùng Tây Bắc vẫn còn nhiều khó khăn, kinh tế còn chậm phát triển, tỷ lệ hộ nghèo còn cao….

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Ban Chỉ đạo Tây Bắc và các địa phương trong vùng tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an ninh – quốc phòng; làm tốt công tác dân tộc, tôn giáo; chăm lo đào tạo, nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ; nghiên cứu, tham mưu, đề xuất các chính sách cho sự phát triển của vùng Tây Bắc.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Chúng ta phải đánh giá cho đúng các tiềm năng, tham mưu cho Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ để phát huy các tiềm năng này, gắn với 3 giải pháp đột phá chiến lược, tạo ra sự chuyển biến lớn đối với Tây Bắc. Xác định được các trọng điểm để thu hút được các nhà đầu tư đến Tây Bắc, tạo ra một sự chuyển biến lớn về cơ cấu kinh tế”.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Tây Bắc và các địa phương tập trung cho công tác bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021./.

Tuấn Xuân/VOV-Tây Bắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn