Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình làm việc với Thanh tra Chính phủ

Đã đăng vào 06/05/2016 lúc 0:00

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu ngành Thanh tra kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm, đặc biệt đối với những vụ việc tham nhũng lớn.

“Ngành Thanh tra cần tăng cường đoàn kết trong nội bộ, kiện toàn bộ máy lãnh đạo, nâng cao chất lượng và trình độ công tác chuyên môn trong lĩnh vực thanh tra. Bên cạnh đó, ngành cần tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ trong lĩnh vực thanh tra”, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã nhấn mạnh như vậy trong buổi làm việc với Thanh tra Chính phủ sáng 6/5 tại Hà Nội.

pho thu tuong truong hoa binh lam viec voi thanh tra chinh phu hinh 0
Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình làm việc với Thanh tra Chính phủ.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh giá cao những nỗ lực của Thanh tra Chính phủ đã đạt được trong công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng. Phó Thủ tướng cũng chỉ rõ những vấn đề tồn tại, hạn chế của ngành là chất lượng các cuộc thanh tra chưa cao; kết luận một số cuộc thanh tra còn kéo dài; công tác theo dõi, đôn đốc thực hiện kết luận thanh tra, xử lý sau thanh tra chưa cao, còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Bên cạnh đó, vẫn còn hiện tượng sai sót, chồng chéo trong xử lý đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân…

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị: Ngành Thanh tra cần đoàn kết, tăng cường hiệu lực hiệu quả hoạt động của bộ máy, đồng thời bám sát chương trình, hoạt động công tác thanh tra.

Ngành cần chủ động phối hợp với các ngành liên quan, nhất là Kiểm toán để hạn chế tình trạng chồng chéo trong công tác thanh tra. Cùng với đó, Thanh tra Chính phủ cần tham mưu kịp thời cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ những lĩnh vực thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng, nhất là đối với vụ án phức tạp, kéo dài.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh: “Về quy trình giải quyết khiếu nại, tố cáo thì theo đúng thẩm quyền của Luật Khiếu nại và Tố cáo và các luật khác thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan Thanh tra giải quyết đến khâu cuối cùng rồi, mà theo luật pháp quy định là chấm dứt, công dân không đồng ý thì kiện ra tòa. Làm thế nào đảm bảo pháp luật nghiêm minh, thực thi, xây dựng ý thức công dân tôn trọng hiến pháp và pháp luật”.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng yêu cầu ngành Thanh tra cần nâng cao kỹ năng công tác, bám sát kế hoạch duyệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để triển khai khoa học, linh hoạt công tác thanh tra, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm, đặc biệt đối với những vụ việc tham nhũng lớn. Bên cạnh đó, thực hiện tốt các chương trình hợp tác quốc tế để nâng cao hiệu quả hoạt động của ngành trong công tác phòng, chống tham nhũng./.

Thu Hằng/VOV-Trung tâm Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn