Phố Trịnh Công Sơn ở Hà Nội

Đã đăng vào 28/08/2015 lúc 0:00
Đúng 8 giờ sáng ngày 26/8, lễ đặt tên phố Trịnh Công Sơn và đường Nguyễn Đình Thi đã được lãnh đạo quận Tây Hồ (Hà Nội) tổ chức trang trọng, với sự tham gia của các sở, ngành của thành phố Hà Nội, Hội Liên hiệp Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, đại diện gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và nhà văn Nguyễn Đình Thi. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Ca sĩ Tùng Dương và nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn biểu diễn tại lễ đặt tên phố Trịnh Công Sơn.

Phố Trịnh Công Sơn tại Hà Nội được đánh giá là một trong những con phố êm đềm, thơ mộng nhất của Thủ đô, nằm ở đường ven Hồ Tây, với hàng me xanh trải dài và những hồ nước nhỏ lăn tăn sóng, khung cảnh lãng mạn, bình yên như những giai điệu da diết vang lên từ những sáng tác của Trịnh Công Sơn về Hà Nội. Con phố có chiều dài 900 m, rộng từ 9,5 – 12,5 m, nằm từ ngã ba ngõ 612 Lạc Long Quân đến giao với dốc ngã ba đê Âu Cơ (cạnh trường THPT Phan Chu Trinh) của quận Tây Hồ.
Còn phố Nguyễn Đình Thi bắt đầu từ đoạn ngã ba giao cắt đường Thanh Niên, cạnh vườn hoa Lý Tự Trọng; đến ngã ba giao cắt phố Trích Sài (đối diện nhà số 2), dài 2 km, rộng từ 7,5 – 9 m. Đoạn phố này trước đây được người dân gọi là đường Ven Hồ. Do chiều rộng tuyến phố này khá nhỏ, nên lượng xe lưu thông vừa phải, ít xảy ra ách tắc. Sáng sớm, người dân có thể thả bộ dọc theo vỉa hè của phố Nguyễn Đình Thi để cảm nhận sáng thu hồ Tây bảng lảng hơi sương…
TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn