Phong tặng, truy tặng danh hiệu cho 184 Mẹ Việt Nam anh hùng

Đã đăng vào 29/03/2016 lúc 0:00

 

Các mẹ được phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. (Ảnh: Lê Sen/TTXVN)

Ngày 29/3, tỉnh Kiên Giang đã tổ chức phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 184 mẹ; trong đó phong tặng 10 mẹ và truy tặng 174 mẹ.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị nhấn mạnh ý nghĩa của việc phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng thể hiện sự ghi nhận, tri ân và đánh giá cao sự cống hiến, hy sinh to lớn của các bà, các mẹ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đây cũng là việc làm thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người có công nói chung, sự chăm sóc, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng nói riêng.

Ông Nguyễn Thanh Nghị yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành đoàn thể cần làm tốt hơn nữa chính sách người có công, gia đình thương binh, liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng.

Các huyện phối hợp với Ban tổ chức đến gia đình các bà, các mẹ do sức khỏe yếu không thể dự lễ để công bố quyết định của Chủ tịch nước và trao danh hiệu theo đúng quy định.

Tỉnh Kiên Giang đã có 55 tập thể và cá nhân vinh dự được Nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; 1.318 Bà mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; gần 60.000 người có công với nước được tặng thưởng huân chương, huy chương…/.

Lê Sen (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn