Phương tiện đổ về TP HCM đông trong trật tự

Đã đăng vào 14/02/2016 lúc 0:00

Sáng 14/2 (mùng 7 Tết Bính Thân) là ngày nghỉ lễ cuối cùng trong đợt nghỉ Tết 9 ngày, hàng vạn phương tiện đổ về TP HCM. Tại các cửa ngõ vào thành phố, tình hình giao thông khá trật tự.

Trong buổi sáng14/2, dự báo rất đông người dân từ các địa phương đổ về Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục làm việc, lực lượng cảnh sát giao thông thành phố đã huy động 100% quân số ứng trực tại các cửa ô, đặc biệt là tại quốc lộ, tỉnh lộ đảm bảo cho người dân đi lại an toàn.

Cảnh sát giao thông tăng cường lực lượng tại các điểm nóng, chủ động điều tiết phân luồng các phương tiện ô tô lên các đường cao tốc để hạn chế phương tiện 2 bánh và 4 bánh tại các điểm giao cắt trên quốc lộ.

phuong tien do ve tp hcm dong trong trat tu hinh 0
Người dân trở lại TP HCM làm việc sau đợt nghỉ Tết Bính Thân 2016 (ảnh: Dân việt)

 

Tại một số khu vực trọng điểm như: Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, Bến xe Miền Tây, Bến xe Miền Đông, Bến xe An Sương, Ga Sài Gòn, khu vực các công viên Suối Tiên, Đầm Sen… ngoài việc tăng cường lực lượng ứng trực, có phương án giải tỏa ngay khi có biểu hiện ùn ứ giao thông nên giao thông khá ổn định.

Tính đến trưa 14/2, tại tất cả các cửa ngõ ra vào TP HCM, người dân tham gia giao thông được đảm bảo an toàn. Trung tá Huỳnh Trung Phong, Phó phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ – đường sắt, Công an TP HCM cho biết:
Lực lượng cảnh sát giao thông đã khảo sát và dự báo một số tuyến đường người dân sẽ di chuyển đông như: tuyến Quốc lộ 1 hướng các tỉnh miền Tây về thành phố Hồ Chí Minh, tuyến cao tốc Sài Gòn – Trung Lương, tuyến Quốc lộ 1 từ Suối Tiên vào, Quốc lộ 13, Xa lộ Hà Nội, các tuyến khu vực Rạch Chiếc, Cát Lái… Do đó, cảnh sát giao thông tăng cường tối đa lực lượng, tại các trọng điểm này đều bố trí lực lượng thường trực, khi phương tiện có dấu hiệu ùn, tăng cao thì sẽ thông tin cho lực lượng ở các chốt lân cận và các lực lượng khác để tăng cường hỗ trợ để điều tiết ngay từ đầu, không để xảy ra sự cố ùn tắc trên địa bàn.

Từ ngày 28 đến ngày 4 Tết, trên địa bàn TP HCM xảy ra 10 vụ tại nạn giao thông đường bộ, làm chết 9 người và bị thương 2 người. So với cùng kỳ năm ngoái, tai nạn giao thông đã giảm trên cả 3 tiêu chí: giảm 2 vụ, giảm 2 người chết và giảm 2 người bị thương./.

Chủ nhật, 14:30, 14/02/2016
Huy Sơn/VOV-TP HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn